Friday, 26/02/2021 - 20:23|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm học sinh Lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Kạn tự tổ chức đi dã ngoại bị lạc ở núi Khau Mồ

Nhóm học sinh Lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

tự tổ chức đi dã ngoại bị lạc ở núi Khau Mồ

Chủ nhật ngày 22/11/2020, nhóm học sinh Lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT chuyên Bắc Kạn tự ý rủ nhau tổ chức đi dã ngoại tại khu vực núi Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP. Bắc Kạn. Do lạc đường, trời tối các em không tìm được đường xuống, phải nhờ lực lượng Công an, Quân đội và người dân địa phương hỗ trợ dẫn đường xuống núi.

Sau khi sự việc trên xảy ra, sáng ngày 23/11/2020, Đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Lãnh đạo một số phòng thuộc Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã kịp thời đến Trường THPT chuyên Bắc Kạn để nắm bắt tình hình, hỏi thăm sức khoẻ các em học sinh, nghe báo cáo của Ban Giám hiệu và nội dung tường trình sự việc của giáo viên chủ nhiệm lớp, Bí thư Đoàn trường và tường trình của tập thể học sinh Lớp 12 chuyên Vật lý. Sự việc trên xảy ra như sau:

Sáng ngày 22/11/2020, có 29 em học sinh thuộc Lớp 12 chuyên Vật lý tự ý tổ chức đi dã ngoại tại khu vực núi Khau Mồ. Đến cuối buổi sáng, học sinh mới gọi điện cho thầy Nguyễn Xuân Thái-giáo viên dạy môn Vật lý, Bí thư Đoàn trường để thông tin về kế hoạch đi của các em và nhờ Thầy mang nước uống lên giúp. Sau đó Thầy Thái có mang nước uống lên và ăn trưa cùng các em.

Đầu giờ chiều có 02 học sinh bị mệt, còn Thầy Thái bị đau chân nên Thầy nhắc các em đi xuống. Tuy nhiên, các em vẫn muốn đi tiếp, nói với Thầy là không sợ vì có một số bạn đã được lên núi rồi. Sau đó Thầy và 02 em bị mệt đi xuống trước và yêu cầu các em tiếp tục đi phải xuống núi trước 15h30'.

27 em còn lại lên núi chơi, khi quay về do trời tối nhanh, mất phương hướng nên các em không tìm được đường xuống. Đến khoảng 17h00 các em liên lạc với gia đình và cô giáo chủ nhiệm báo các em bị lạc trong rừng. Giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em tìm vị trí nghỉ tại chỗ, không tách nhau ra để tránh bị lạc, đốt lửa, tạo tiếng kêu để được trợ giúp. Sau đó phụ huynh đã xin hỗ trợ từ các lực lượng chức năng. Thầy Thái nhận được tin các em bị lạc đường cũng đã nhờ người dân địa phương dẫn đường quay lên đồi để tìm các em. Một số thầy giáo của trường, khi biết tin cũng đã đi lên khu vực các em bị lạc để tìm. Trong thời gian các em chưa thể xuống núi, lực lượng chức năng và các thầy cô giáo thường xuyên liên lạc để hướng dẫn, động viên tinh thần các em.

Đến hơn 21h00 người dân địa phương và lực lượng chức năng đã tiếp cận được vị trí các em và đưa các em xuống núi, khoảng 23h00 tất cả các em học sinh đã được đưa xuống đến chân núi an toàn, sức khỏe, tinh thần các em ổn định. Buổi học sáng hôm sau ngày 23/11/2020, tất cả học sinh Lớp 12 chuyên Vật lý đều đến trường học bình thường, tâm lý ổn định.

Để tránh những sự việc không mong muốn xảy ra như trên, ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tăng cường hơn nữa công tác quản lý học sinh, hướng dẫn các em khi tổ chức các hoạt động ngoại khoá, gặp mặt, giao lưu cần có kế hoạch cụ thể và báo cáo nhà trường; các hoạt động dã ngoại cần có sự tham gia của người lớn, những người có kinh nghiệm; cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, để trang bị cho các em có kỹ năng khi tham gia các hoạt động, đảm bảo an toàn./.

 

Văn phòng Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết