Thursday, 01/10/2020 - 18:49|
Số điện thoại hỗ trợ về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020: 0914.281.000 - 0985.52.53.54, 0979.373.889.

Thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Sở GD&ĐT: 06 Thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Ngày 15 tháng 5 năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 861/QĐ-UBND phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo có 06 thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia gồm: Đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia; Đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy; Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc; Cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa; Chuyển trường đối với học sinh trung học phổ thông; Chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị liên quan đến thủ tục hành chính trong tất cả các ngành, lĩnh vực, tại tất cả các địa phương. Chỉ cần truy cập một địa chỉ duy nhất: dichvucong.gov.vn, bằng một tài khoản duy nhất, người dân, doanh nghiệp có thể đăng nhập được tất cả các cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh và thực hiện dịch vụ công trực tuyến; theo dõi tình trạng giải quyết, đánh giá chất lượng giải quyết và gửi phản ánh, kiến nghị không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính.

Vũ Văn Việt (Sở GD&ĐT)