Wednesday, 22/08/2018 - 02:13|
ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ KỲ THI THPT QUỐC GIA VÀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐH, CĐSP, TCSP NĂM 2018: 0209 3812 186 - 0979 373 889 - 0914 281 000
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chế độ trợ cấp lần đầu đối với GV

Hỏi: Xin Báo cho biết về đối tượng được hưởng chế độ chính sách đối với giáo viên, nhân viên công tác, giảng dạy tại các xã đặc biệt khó khăn (xã nghèo)?

Chúng tôi là Giáo viên công tác nhiệm vụ thiết bị, hướng dẫn lao động (không trực tiếp dạy lớp) trong trường THPT Hoà Lợi trên địa bàn đặc biệt khó khăn của tỉnh Trà Vinh. Vậy xin hỏi như vậy có được hưởng chế độ trợ cấp ban đầu không (trợ cấp lần đầu 4.000.000đ)? tại sao?

Trân trọng cám ơn và mong được hồi đáp sớm nhất!

hieulam (hieulammuadong@gmail.com)


Trả lời: Về đối tượng được hưởng chế độ chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, Mục 1 (Phần những quy định chung) Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT- BGDĐT – BNV- BTC ngày 27/3 năm 2007 hướng dẫn thực hiện nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định:

a)       Nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của Nhà nước thuộc biên chế trả lương ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

b)      Nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục không thuộc biên chế nhà nước   hoặc đang trong thời gian thử việc hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách nhà nước hiện đang công tác ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Nhà giáo là người làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong nhà trường, cơ sở giáo dục khác.

Cán bộ quản lí giáo dục bao gồm: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Giám đốc, Phó giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo; Các nhà giáo được phân công làm việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các phòng giáo dục và đào tạo mà cơ quan phòng giáo dục và đào tạo đóng trên địa bàn thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Theo thư của bạn, bạn là giáo viên không trực tiếp giảng dạy mà làm công tác nhiệm vụ thiết bị, hướng dẫn lao động (nếu không phải là viên chức) thì vẫn thuộc đối tượng quy định trên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết