Wednesday, 22/08/2018 - 02:11|
ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ KỲ THI THPT QUỐC GIA VÀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐH, CĐSP, TCSP NĂM 2018: 0209 3812 186 - 0979 373 889 - 0914 281 000
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thị xã Bắc Kạn: Hội thi “Em yêu khúc hát dân ca”

  Trong không khí thi đua sôi nổi, thiết thực nhân kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2011), trong hai ngày 15 - 16/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bắc Kạn đã tổ chức Hội thi “Em yêu khúc hát dân ca” năm học 2011 - 2012 dành cho học sinh các trường học trên địa bàn thị xã.
 
 

Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, song Hội thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn thị xã. Hội thi năm nay có 576 diễn viên của 23 đoàn đến từ 8 trường mầm non, 10 trường tiểu học và 5 trường THCS trên địa bàn. Các thí sinh đã mang đến Hội thi hơn 130 tiết mục với những làn điệu dân ca đặc trưng mỗi vùng miền như: Hò, hát ru, hát then, hát lượn, dân ca quan họ, lý cây đa, lý kéo chài, lý cây bông…

Đặc biệt, có nhiều tiết mục tự biên, tự diễn độc đáo hưởng ứng Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Điệu Xòe hoa “Lập xuân” - THCS Bắc Kạn

Đồng chí Vũ Thị Kim Oanh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cho biết: Hội thi “Em yêu khúc hát dân ca” được tổ chức nhằm phát huy những giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc thể hiện trong mỗi làn điệu dân ca của 3 miền đất nước; góp phần giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu những khúc hát, những giai điệu của quê hương; khơi dậy trong các em lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó, Hội thi cũng góp phần động viên các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Phong trào Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Sau hai ngày diễn ra hấp dẫn, tối 16/11, đêm trao giải và công diễn những tiết mục đặc sắc nhất của Hội thi đã diễn ra tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn trong sự chào đón, cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả, quần chúng nhân dân, các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn. 15 tiết mục được lựa chọn công diễn đều được đầu tư, dàn dựng công phu, thể hiện những làn điệu dân ca đậm đà bản sắc của cả 3 miền đất nước.

Kết quả: Đoàn Trường Trung học cơ sở Bắc Kạn đã đạt giải Xuất sắc của khối Trung học cơ sở; giải Nhất khối Tiểu học và Mầm non thuộc về Trường Tiểu học Đức Xuân và Mầm non Đức Xuân. Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đoàn tham dự.

Hội thi lần này đã góp phần thiết thực giúp nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn thị xã, tạo không khí vui tươi phấn khởi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam./.

Theo BacKan.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết