Tuesday, 21/05/2019 - 22:34|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bắc Kạn: Tưng bừng ngày hội toàn dân đi bầu cử

Ngày 22/5/2016, cùng với đồng bào cử tri cả nước, hơn 220 nghìn cử tri tỉnh Bắc Kạn vui mừng phấn khởi thực hiện quyền công dân - tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Lãnh đạo tỉnh đã dự khai mạc và bỏ phiếu tại nhiều địa phương. Dưới đây là phản ánh của Cổng Thông tin điện tử về không khí ngày hội toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Tại huyện Ba Bể

Lễ khai mạc bầu cử tại 117 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Ba Bể đã đồng loạt diễn ra trang trọng. Địa điểm bỏ phiếu chủ yếu được tổ chức tại nhà văn hóa các thôn, bản, khu phố đảm bảo thuận lợi cho cử tri tham gia bỏ phiếu.

Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh  dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 9, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể. Đồng chí Ma Từ Đông Điền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Kạn dự khai mạc và tiến hành bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 của xã Khang Ninh.

 Đồng chí Nguyễn Văn Du bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 9, thị trấn Chợ Rã,
huyện Ba Bể. (Ảnh BBK)
 Đồng chí Ma Từ Đông Điền bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 của xã Khang Ninh
(Ảnh BBK)

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, hơn 35 nghìn cử tri của huyện Ba Bể tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân. Để ngày bầu cử diễn ra thành công, huyện đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung cuộc bầu cử đến toàn thể nhân dân; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự triển khai đến tận các cơ sở trên địa bàn huyện, đồng thời chỉ đạo các địa phương chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đúng quy định.

Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, không khí bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra phấn khởi, vui tươi, an toàn, nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật.

Tại huyện Chợ Mới

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự khai mạc và bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, đơn vị bầu cử số 3, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bỏ phiếu bầu cử

Tại khu vực bỏ phiếu số 4, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên. Tiếp đó, lần lượt các cử tri đã bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình để lựa chọn những người xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của nhân dân vào vị trí đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 Cử tri bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7, thị trấn Chợ Mới

Theo số liệu của Ủy ban bầu cử huyện, toàn huyện Chợ Mới có tổng số 113 khu vực bỏ phiếu, 105 ban bầu cử với hơn 29 nghìn cử tri. Trong buổi sáng 22/5, tất cả các tổ bầu cử trên địa bàn huyện đã tổ chức khai mạc đảm bảo nghiêm túc, trang trọng và đúng luật.

Tại huyện Chợ Đồn

Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, đơn vị bầu cử số 6, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn.

Đ/c Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy bỏ phiếu bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện, sáng 22/5, 160 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức khai mạc theo quy định. Hơn 37 nghìn cử tri của 22 xã, thị trấn trong huyện tập trung tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân.

Tại thành phố Bắc Kạn

Hòa chung trong không khí vui mừng phấn khởi của ngày toàn dân tham gia bầu cử, tại Thành phố Bắc Kạn, hơn 31 nghìn cử tri đi bỏ phiếu tại 56 điểm bỏ phiếu. Các tổ bầu cử trên toàn Thành phố đều được trang hoàng lộng lẫy với băng zôn, khẩu hiệu, cờ, hoa, ảnh Bác Hồ...

 Đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh thực hiện quyền bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Phùng Chí Kiên, 
Thành phố Bắc Kạn

Đúng 7h, tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng đông đảo cử tri tổ 9 và 11 phường Phùng Chí Kiên đã dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử lựa chọn những người xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực Nhà nước, qua đó góp phần hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Ông Nguyễn Văn Quy - cán bộ hưu trí, tổ 9, phường Phùng Chí Kiên chia sẻ: Tôi đã nghiên cứu rất kỹ tiểu sử của các ứng cử viên và sẽ sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng nhất đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cử tri. Hi vọng rằng những người trúng cử trong ngày bầu cử hôm nay sẽ góp phần xây dựng đất nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp hơn.

Trong những ngày qua, công tác chuẩn bị bầu cử tại Thành phố được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo các quy định pháp luật. Thành phố đã tổ chức lập và niêm yết danh sách cử tri đúng thời gian quy định, thường xuyên cập nhật biến động, chú trọng cử tri là người vãng lai, người bị tạm giam, tạm giữ, chữa bệnh, giáo dục bắt buộc. Tại các khu vực bỏ phiếu, danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được niêm yết công khai để cử tri theo dõi, nắm bắt thông tin trước khi tiến hành bầu cử.

Tại huyện Bạch Thông

Đúng 7h sáng, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ khai mạc và tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 2, thị trấn Phủ Thông.

 Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia bầu cử 
tại khu vực bỏ phiếu số 2, thị trấn Phủ Thông

Tại cuộc bầu cử này, huyện Bạch Thông có gần 24 nghìn cử tri tham gia bầu cử. Toàn huyện có 117 khu vực bỏ phiếu/155 thôn, bản. Để giúp mọi cử tri có thể thực hiện quyền công dân của mình, Ủy ban Bầu cử huyện đã chỉ đạo tổ bầu cử thị trấn triển khai một hòm phiếu lưu động tới các khu vực như trại giam Công an huyện, Bệnh viện huyện để giúp cho các phạm nhân, bệnh nhân đều được bỏ phiếu.

Trước khi nhận phiếu bầu, các cử tri đã tranh thủ xem lại kỹ lưỡng danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên nhằm chọn ra người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình. Cử tri Hứa Thị Thu, sinh năm 1957 chia sẻ: Tôi muốn nghiên cứu thật kỹ tiểu sử từng ứng cử viên để lựa chọn những cá nhân tiêu biểu nhất với hy vọng những người trúng cử sẽ phát huy năng lực của mình phục vụ cho đất nước và quyền lợi của nhân dân.

Cử tri thôn Nà Lẹng, xã Sỹ Bình phấn khởi đi bỏ phiếu

Qua ghi nhận, không khí bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra vui tươi, phấn khởi, an toàn, nghiêm túc, các điểm bầu cử đều được trang trí khánh tiết trang trọng, cử tri đến bỏ phiếu được hướng dẫn quy trình bầu cử đúng quy định.

Tại huyện Ngân Sơn

Đúng 7h sáng, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn huyện Ngân Sơn đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử và tiến hành bỏ những lá phiếu bầu cử đầu tiên trong không khí sôi nổi, phấn khởi, đảm bảo nghi thức trang trọng. Đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7, thị trấn Nà Phặc.

 Đ/c Cù Ngọc Cường - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tham gia bầu cử 
tại khu vực bỏ phiếu số 7, thị trấn Nà Phặc

Cuộc bầu cử lần này, tổng số cử tri trong toàn huyện tham gia bầu cử là hơn 20 nghìn người.       

Cử tri thôn Lũng Lịa, thị trấn Nà Phặc thực hiện quyền công dân của mình

Tại lễ khai mạc, các quy định về bầu cử đã được thông báo đến cử tri để cử tri nắm rõ và thực hiện đúng khi tham gia bỏ phiếu. Đại diện cử tri được tổ bầu cử mời lên kiểm tra hòm phiếu trước giờ bỏ phiếu theo đúng quy định.

Tại huyện Na Rì

Cùng với cử tri toàn tỉnh, hơn 30 nghìn cử tri của huyện Na Rì cũng đã nô nức đến 154 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền lợi cử tri.

Dự và tham gia bầu cử tại đơn vị bầu cử số 8 - Tổ nhân dân phố A, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì có đồng chí Thiếu tướng Ma Văn Lả - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đ/c Ma Văn Lả tham gia bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 8, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì

Đúng 7h sáng, Ban Bầu cử Đơn vị bầu cử số 8 - Tổ nhân dân phố A, thị trấn Yến Lạc đã tổ chức lễ khai mạc và hướng dẫn cử tri thực hiện bầu cử đúng theo quy định.

 Cử tri khu vực bầu cử số 8 lựa chọn ứng cử viên đại biểu Quốc hội
và đại biểu HĐND các cấp

Đơn vị bầu cử số 8 có tổng số 401 cử tri. Trong không khí háo hức, phấn khởi, các cử tri không phân biệt già trẻ, gái trai đã có mặt từ sớm để nghiên cứu, tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên để sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bỏ phiếu được đảm bảo.

Tại huyện Pác Nặm

Hòa trong không khí ngày hội toàn dân, gần 20 nghìn cử tri huyện Pác Nặm đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 Người dân thôn Cốc Nghè, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm nhận phiếu bầu

Tại khu vực bỏ phiếu số 5, thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và đông đảo cử tri đã long trọng tổ chức lễ khai mạc, bỏ những lá phiếu đầu tiên nhằm lựa chọn những đại biểu ưu tú vào Quốc hội và HĐND các cấp.

 Đồng chí Vi Duy Tuyến - Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm thực hiện bỏ biếu bầu cử

Các cử tri cho biết, bản thân đã xem xét và lựa chọn rất kỹ trước khi bỏ phiếu bầu cho các đại biểu, qua đó mong rằng sẽ lựa chọn được những vị đại biểu ưu tú nhất, đủ đức, đủ tài phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Theo đồng chí Vi Duy Tuyến - Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện: Công tác bầu cử ở Pác Nặm  diễn ra nghiêm túc, thu hút được đông đảo cử tri tham gia. Huyện cũng đã bố trí thêm các hòm phiếu lưu động để tạo điều kiện cho cử tri ở  những thôn, bản vùng sâu, vùng xa và các đối tượng là người già, ốm yếu, người tàn tật được thực hiện quyền công dân.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hơn 220 nghìn cử tri trong toàn tỉnh tiến hành bỏ phiếu bầu để lựa chọn 6 đại biểu Quốc hội khóa XIV, 50 đại biểu HĐND tỉnh, 243 đại biểu HĐND cấp huyện, 2.811 đại biểu HĐND cấp xã/phường/thị trấn. Toàn tỉnh có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 62 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 854 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã/phường/thị trấn; với tổng số 889 khu vực bỏ phiếu./.

Theo backan.gov.vnTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết