Tuesday, 21/05/2019 - 22:28|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HĐND tỉnh: Giám sát thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo tại Na Rì

Ngày 01/3, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Ma Từ Đông Điền- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 – 2016 trên địa bàn huyện Na Rì.


Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh thực hiện giám sát tại Trường Phổ thông DTNT huyện Na Rì.
Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh thực hiện giám sát tại Trường Phổ thông DTNT huyện Na Rì.

 

Theo báo cáo, toàn huyện hiện có hơn 1.000 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ở các cấp học mầm non, tiểu học và THCS. Về số lượng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cơ bản đủ theo quy định và nhu cầu thực tế của địa phương. Song về cơ cấu, loại hình giáo viên chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng (thiếu giáo viên có chuyên môn về Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Giáo dục công dân, Địa lý). Hiện nay, 100% đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định, lập trường tư tưởng vững vàng, ổn định, luôn an tâm công tác; đa số có năng lực chuyên môn vững, tâm huyết với nghề và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Việc thực hiện các chế độ chính sách về thu hút, tuyển dụng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tại đơn vị được thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước. Chế độ về lương và phụ cấp lương, chính sách chế độ làm việc ngoài giờ, chế độ bảo hiểm luôn triển khai đầy đủ và kịp thời cho cán bộ quản lý, giáo viên và người lao động. Các chế độ đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ do ngành Giáo dục tổ chức hàng năm đều được cơ quan, đơn vị chuyên môn cử đi học tập. Bên cạnh đó, các chính sách khác như: Luân chuyển, bổ nhiệm, đề bạt... đều được thực hiện theo quy định, đảm bảo dân chủ, công khai…

 

Nhìn chung, trong giai đoạn 2010 - 2016, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đều được địa phương nghiêm túc thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của trung ương, tỉnh và đơn vị cấp trên. Hệ thống chế độ, chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của huyện, được triển khai, thực hiện kịp thời. Tại buổi làm việc, lãnh đạo, ngành chức năng huyện Na Rì kiến nghị với  cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí đủ số lượng, loại hình giáo viên cho huyện để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình tình hình mới.

 

 

Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 – 2016 của huyện Na Rì. Đồng thời đoàn đề nghị trong thời gian tới, huyện cần thực hiện tốt và kịp thời hơn nữa các chế độ phụ cấp lương, chế độ làm việc ngoài giờ, các chế độ bảo hiểm, đặc biệt là thực hiện tốt quy chế chi tiêu nội bộ nhằm tạo tâm lý vững vàng cho đội ngũ cán bộ yên tâm công tác. Bên cạnh đó, huyện cần chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; tăng cường quản lý học sinh tại các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở địa phương.

Trước đó, Đoàn giám sát đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú và Trường Mầm non xã Lương Hạ./.

Theo báo Bắc Kạn điện tử.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết