Tuesday, 31/03/2020 - 09:39|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành GD&ĐT sơ kết công tác công đoàn học kỳ I và trao tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến CBNG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 15/01/2020, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, Công đoàn ngành đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn học kì I, triển khai nhiệm vụ trong tâm học kỳ II năm học 2020 và trao quà Tết đến CBNG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn của ngành. Dự hội nghị có đồng chí Ma Thế Quyên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng đông đủ các đồng chí trong Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn ngành và cán bộ chủ chốt các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong học kỳ I, các cấp công đoàn trong ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho cả năm để bám sát thực hiện. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, chú trọng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho CBNG&LĐ. Đời sống, vật chất, tinh thần của CBGN&LĐ được quan tâm và cải thiện hơn; nền nếp kỷ cương trong các đơn vị được tăng cường; CBNG&LĐ có ý thức, trách nhiệm cao hơn trong xây dựng các tập thể nhà trường vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và đổi mới. Các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn đều được triển khai thực hiện, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong đơn vị…. Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế của hoạt động công đoàn học kỳ I, đó là: một số công đoàn cơ sở chậm đổi mới nội dung hình thức hoạt động; số ít đơn vị chưa bám sát kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Công đoàn ngành để thực hiện; vai trò công đoàn chưa rõ nét. công tác thông tin báo cáo còn chưa kịp thời. Nguyên nhân của hạn chế được xác định là do năng lực của một số cán bộ công đoàn còn hạn chế, chưa dành thời gian tương xứng cho hoạt động công đoàn, thiếu chủ động, sắp xếp công việc chưa khoa học.

Hội nghị xác định nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II, đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn cấp mình và cấp trên. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nhiệm vụ và tổ chức thực hiện đảm bảo sát với tình hình thực tiễn. Đồng thời có kế hoạch kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn cấp mình; Tuyền truyền về Đại hội Đảng các cấp, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2020. Tuyên truyền hiệu quả về những chủ trương đổi mới của ngành, nhất là việc triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; Có các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 01 của LĐLĐ tỉnh về nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; Tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp cơ sở hướng tới Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp ngành...

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành đã trao tặng 05 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 500.000 đ đến đại diện công đoàn 05 đơn vị để trao cho CBNG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, ngày 11/01/2020, tại Trường THCS Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn 30 CBNG&LĐ có hoàn cảnh của ngành đã được nhận mỗi người 01 phần quà trị giá 1.200.000đ của Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Đ/c Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà Tết đến 30 CBNG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn của ngành

Đ/c Phan Ngọc Tuệ - Chủ tịch Công đoàn ngành và Đ/c Ma Thế Quyên – Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng các phần quà Tết cho CBNG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn đến đại diện 05 CĐCS.

Phan Ngọc Tuệ (Công đoàn ngành GD&ĐT Bắc Kạn)