Tuesday, 25/09/2018 - 13:51|

Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi, hỗ trợ CBNG&NLĐ bị thiệt hại do mưa đá tại xã Xuân La huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn

Trận mưa đá kèm dông lốc xảy ra ngày 14/4/2018 đã gây thiệt hại nặng nề tại các huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn. Theo thống kê sơ bộ toàn tỉnh có 1.172 nhà ở, phòng học bị hỏng, trong đó huyện Ba Bể 136 nhà, huyện Pác Nặm trên 900 nhà. Đặc biệt là xã Xuân La (huyện Pác Nặm) thiệt hại nặng nhất với 512 nhà.

Nhằm kịp thời chia sẻ hỗ trợ các hộ gia đình CBNG&NLĐ bị ảnh hưởng do mưa đá dông lốc, ngày 17/4 đồng chí Phan Ngọc Tuệ - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn và đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên tinh thần và hỗ trợ 02 gia đình: thầy giáo Cà Văn Dậu - Giáo viên trường THCS bán trú Xuân La và cô giáo Hoàng Thị Như - Giáo viên trường Tiểu học Xuân La mỗi gia đình 2 triệu đồng để khắc phục hậu quả, sửa chữa nhà cửa và ổn định cuộc sống. Trong trận mưa đá dông lốc vừa qua, 2 gia đình đã bị hỏng toàn bộ mái nhà, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Đồng chí Phan Ngọc Tuệ - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn trao hỗ trợ cho cô giáo Hoàng Thị Như- Giáo viên trường Tiểu học Xuân La

Nguyễn Duy Tuyên (Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn).