Wednesday, 03/03/2021 - 12:59|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn (đợt 2) cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2020-2021

Từ ngày 09/12 đến ngày 11/12/2020, tại thành phố Bắc Kạn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn (đợt 2) cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị tập huấn có 80 đại biểu gồm chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp học GDMN của 08 phòng GD&ĐT, đại diện cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non, giáo viên cốt cán thuộc các huyện, thành phố.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã giao nhiệm vụ và định hướng để Ban tổ chức và tổ báo cáo viên triển khai, thực hiện chương trình tập huấn đạt được mục đích, hiệu quả đồng thời đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch bệnh khi tổ chức các hoạt động tập trung đông người; đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ em trong quá trình tổ chức các hoạt động thực hành tại trường mầm non. Đồng chí đã động viên cán bộ quản lý và giáo viên cấp học GDMN toàn tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên để cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Nhân dịp này, đồng chí quán triệt, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, rà soát, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ học kỳ I để làm căn cứ định hướng triển khai thực hiện nhiệm vụ học kỳ II, góp phần cùng với toàn ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Trong thời gian 03 ngày, đại biểu dự tập huấn đã được tổ báo cáo viên triển khai, hướng dẫn thực hiện một số chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non gồm: "Tập huấn thực hành, xây dựng và chỉ đạo nhân rộng mô hình tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục mầm non có đông trẻ em người dân tộc thiểu số" với 08 nội dung chuyên sâu về  kỹ năng xây dựng kế hoạch giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục và vận dụng phương pháp giáo dục tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số trong Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; Chuyên đề "Nâng cao năng lực đội ngũ về một số kỹ năng đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ và giáo dục dinh dưỡng sức khỏe lồng ghép với phát triển vận động cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non" với 08 nội dung chuyên sâu cung cấp kiến thức về phòng, chống bạo hành trẻ trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non; hướng dẫn công tác triển khai, thực hiện quy trình phòng chống bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non; tích hợp các nội dung phòng, chống bạo hành trẻ vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong chương trình giáo dục mầm non; các vấn đề về giáo dục dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe lồng ghép với giáo dục phát triển vận động trong cơ sở giáo dục mầm non...

Song song với các nội dung kể trên, đại biểu tham gia tập huấn được tổ báo cáo viên hướng dẫn thực hành tại chỗ về tích hợp các nội dung phòng, chống bạo hành vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hành lập kế hoạch phòng, chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Kạn, Ban tổ chức Hội nghị và tổ báo cáo viên đã kết hợp với cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh Trường Mầm non Sông Cầu tổ chức một buổi thực hành các hoạt dộng tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số gồm 03 nội dung: Hoạt động học "Bé khám phá bộ trang phục dân tộc Tày"; sinh hoạt chiều "Bé với khúc đồng dao" và hoạt động trải nghiệm của học sinh mẫu giáo 5-6 tuổi có sự tham gia của cha mẹ học sinh với chủ đề "Ngày tết cơm mới quê em". Các hoạt động thực hành đã minh họa sinh động, rõ nét nội dung lý thuyết, đồng thời là những gợi ý, hướng dẫn cụ thể để học viên tiếp tục vận dụng sáng tạo khi triển khai nội dung tập huấn tại đơn vị.

Kết thúc Hội nghị, 80 học viên đã hoàn thành bài thu hoạch theo quy định. Các phòng GD&ĐT huyện, thành phố sẽ tiếp tục triển khai tập huấn cho toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên mầm non của đơn vị trong tháng 12 năm 2020.

(Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn)

Nguyễn Thị Tâm, Phòng GDMN-GDTH Sở GD&ĐT