Tuesday, 25/09/2018 - 13:44|

Bắc Kạn: Gần 2.900 thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018

Cùng với các thí sinh cả nước, sáng nay (25/6) 2.856 thí sinh tại các điểm thi của tỉnh Bắc Kạn bước vào thi môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Các thí sinh tại điểm thi Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn kiểm tra lại thông tin đăng ký dự thi lần cuối vào chiều 24/6

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bắc Kạn có 2.895 thí sinh đăng ký dự thi, toàn tỉnh thành lập 13 điểm thi, trong đó 11 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn 07 huyện; 02 Điểm thi đặt tại thành phố Bắc Kạn gồm Trường Cao đẳng cộng đồng Bắc Kạn  và Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn.

Số thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp là 1.368; Số thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học là 1.266; Số thí sinh dự thi chỉ xét tuyển sinh Đại học là 261. Đối với môn thi Ngữ văn có 2.856 thí sinh đăng ký thi.

Theo lịch, đúng 6h30 phút ngày 25/6, bắt đầu gọi thí sinh vào phòng thi, đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi và tiến hành các thủ tục khác. 7h35 phút bắt đầu tính thời gian làm bài. Thời gian làm bài môn Ngữ văn là 120 phút, đây là môn thi duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia áp dụng hình thức thi tự luận.

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi chiều 24/6

Trước đó, chiều 24/6, tất cả các thí sinh tham sự kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã đến các điểm thi để làm thủ tục thi. Tại đây, từng phòng thi, các thí sinh được nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có). Các thầy cô giáo coi thi cũng đặc biệt lưu ý các thí sinh, cần chủ động trong việc đi lại, đến đúng giờ, không để xảy ra sự cố đáng tiếc, tránh căng thẳng, mất bình tĩnh. Các thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh. Phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài thi. Phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in khi nhận đề. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25/6 đến 27/6. Ngày 25/6 buổi sáng thi môn Ngữ Văn , chiều thi Toán; ngày 26/6 buổi sáng thi các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), buổi chiều thi Ngoại ngữ; ngày 27/6 buổi sáng thi các môn tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân)./.

Theo báo Bắc Kạn điện tử./.