Thursday, 01/10/2020 - 20:28|
Số điện thoại hỗ trợ về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020: 0914.281.000 - 0985.52.53.54, 0979.373.889.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn

Trong 2 ngày, từ ngày 12-13 tháng 5 năm 2020, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài làm Trưởng đoàn đã làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn.

Tham dự cùng Đoàn công tác tại các huyện Chợ Mới và Ba Bể có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Thị Mai Sen; đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tại các địa phương, có đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn huyện và cán bộ, giáo viên, nhân viên một số cơ sở giáo dục tiểu học thuộc 2 huyện Chợ Mới, Ba Bể.

Kiểm tra thực tế tại một số trường tiểu học (Tiểu học Bình Văn, Tiểu học thị trấn Chợ Mới huyện Chợ Mới; Tiểu học Khang Ninh huyện Ba Bể), Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của Sở GD&ĐT, của Phòng GD&ĐT trong việc triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 trên địa bàn toàn tỉnh, Sở GD&ĐT đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành đầy đủ hệ thống văn bản về thực hiện Chương trình GDPT 2018; phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương thực hiện tốt công tác truyền thông, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao thống nhất, đồng bộ trong toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018, trước hết là đối với lớp 1 từ năm học 2020 - 2021 đã và đang được triển khai đảm bảo theo kế hoạch, lộ trình của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã nêu cao tinh thần vượt khó vươn lên để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đã có những điểm sáng trong dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với công tác chuẩn bị các điều kiện triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 theo lộ trình, kế hoạch giai đoạn, các nhà trường đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện chương trình giáo dục đối với lớp 1 bắt đầu từ năm học 2020-2021 (như cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; bố trí, sắp xếp giáo viên dạy học lớp 1; chọn cử cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn bồi dưỡng về thực hiện chương trình sách giáo khoa mới; tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021...); tích cực nghiên cứu, có những ý kiến góp ý cụ thể đối với Dự thảo Thông tư của Bộ GD&ĐT về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học theo chương trình GDPT 2018.

Vụ trưởng Vụ GDTH Thái Văn Tài cũng đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục tỉnh Bắc Kạn tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018, trước hết là đối với lớp 1 bắt đầu từ năm học 2020-2021. Trong đó các cơ sở giáo dục phổ thông cần chủ động, tích cực tổ chức nghiên cứu, nắm vững Chương trình GDPT tổng thể và Chương trình các môn học đối với lớp 1; nội dung và cách thức sinh hoạt chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo trường, cụm trường; tiếp tục duy trì việc dạy học trực tuyến để tiến tới xây dựng mô hình dạy học trực tuyến kết hợp với trực tiếp nhằm giảm áp lực cho giáo viên và học sinh, phù hợp với xu thế của thời kỳ mới….; tiếp tục đổi mới trong chỉ đạo, quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh nhằm tạo sự ủng hộ, chung tay góp sức của cộng đồng góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tại địa phương./.

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ GD&ĐT tại tỉnh Bắc Kạn.

Lê Thương Huyền (Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT)