Friday, 22/11/2019 - 04:35|

SỞ GD&ĐT BẮC KẠN PHỐI HỢP VỚI HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VIÊN THANH TRA NĂM 2019

Từ ngày 16/8/2019 đến ngày 23/8/2019, tại Hội trường Công ty cổ phần Sách - Thiết bị trường học tỉnh Bắc Kạn, Sở GD&ĐT Bắc Kạn phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra giáo dục năm 2019. Tới dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có đồng chí Ma Thế Quyên - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn; TS. Vũ Duy Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý - Học viện Quản lý giáo dục; Tham gia lớp bồi dưỡng có 60 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở, các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố; Cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Đồng chí Ma Thế Quyên - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Ma Thế Quyên - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra giáo dục năm 2019, đồng thời yêu cầu các học viên phát huy tinh thần tự giác, chủ động trong việc thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, tập trung thời gian tiếp thu các chuyên đề về nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra nhất là những nội dung mới, phục vụ cho thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo. Ban tổ chức lớp và đội ngũ báo cáo viên thực hiện nghiêm việc quản lý học viên và thực hiện đầy đủ các nội dung, kế hoạch của lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian học tập, học viên đã được bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra theo Thông tư số 24/2016/TT-BGDĐT ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với thời lượng 75 tiết gồm lý thuyết, thảo luận - thực hành, viết tiểu luận và tìm hiểu thực tế. Các nội dung học viên được lĩnh hội gồm: Kỹ năng tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo; tổng quan về thanh tra giáo dục và cộng tác viên thanh tra giáo dục; công tác kiểm tra của cơ quan quản lý giáo dục và kiểm tra nội bộ của cơ sở giáo dục; kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra giáo dục; kỹ năng tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị, phản ánh.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên đã hoàn thành các nội dung học tập và viết bài tiểu luận theo đúng quy định. Trên cơ sở kiến thức đã lĩnh hội, học viên nâng cao được ý thức tuân thủ pháp luật, ý thức trách nhiệm về vai trò của cộng tác viên thanh tra giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ được giao trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục./.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn