Friday, 18/10/2019 - 15:30|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng âm nhạc cho giáo viên mầm non

Giáo dục âm nhạc là một nội dung thuộc lĩnh vực giáo dục phát triển thẩm mỹ trong Chương trình giáo dục mầm non. Đây là nội dung giáo dục có tác động tích cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non đặc biệt là với sự phát triển thẩm mỹ, ngôn ngữ, tình cảm và kỹ năng xã hội.

Để tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho giáo viên, làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng thực hiện chương trình Giáo dục mầm non (nói chung) và chất lượng giáo dục âm nhạc (nói riêng). Từ ngày 03 đến 05/12/2018, Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng âm nhạc” cho giáo viên mầm non cốt cán các huyện, thành phố.

Toàn cảnh lớp Tập huấn

Trong thời gian 03 ngày, tổ báo cáo viên (là những đồng chí giáo viên âm nhạc có kiến thức và kỹ năng âm nhạc vững vàng đang công tác tại các trường học trên địa bàn thành phố Bắc Kạn) đã hướng dẫn kỹ thuật cho học viên một số bài hát, bản nhạc để dạy trẻ hát và nghe hát, nghe nhạc trong các cuốn “Tuyển chọn thơ ca, bài hát, câu đố, truyện kể” dành cho trẻ mầm non các độ tuổi do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành mà hiện tại giáo viên còn gặp khó khăn khi thể hiện. Theo chỉ đạo của đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Bắc Kạn, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn: ngoài việc hướng dẫn học viên hát đúng cao độ, trường độ các bài hát, tổ báo cáo viên còn chú trọng giúp người học cảm nhận giá trị nghệ thuật của các bài hát, bản nhạc từ đó có thể hát truyền cảm, đúng với sắc thái tình cảm của bài hát và tư tưởng của tác giả thông qua tác phẩm để có thể truyền đạt trọn vẹn và giúp trẻ cảm nhận cái hay, cái đẹp của tác phẩm làm tiền đề cho việc nâng cao khả năng ngôn ngữ, nhận thức và tình cảm, kỹ năng xã hội... Song song với đó, báo cáo viên và học viên có thể cùng chia sẻ những bài hát ngoài chương trình phù hợp với trẻ mầm non do bản thân sưu tầm được để đóng góp vào nguồn tư liệu địa phương phục vụ các hoạt động giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non.

Sau 03 ngày làm việc nghiêm túc, báo cáo viên nhiệt tình, tân tụy, học viên học tập tích cực say sưa, lớp tập huấn đã hoàn thành nội dung công việc theo mục tiêu theo dự kiến và kết thúc vào hồi 17h00’ ngày 05/12/2018.

PHÒNG GDMN-GDTH, SỞ GD&ĐT BẮC KẠN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết