Friday, 18/10/2019 - 16:04|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động phòng học vui Kidsmart cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

Từ ngày 06/12 đến ngay 11/12/2018, Sở GD&ĐT Bắc Kạn liên tục tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động phòng học vui Kidsmart cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non. Lớp 1, tổ chức từ ngày 06/12/ đến ngày 08/12/ 2018 gồm 58 học viên là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán bậc học mầm non thuộc các huyện: Ba Bể, Chợ Đồn, Chợ Mới, Ngân Sơn. Lớp 2 gồm 55 học viên là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán bậc học mầm non thuộc các huyện: Bạch Thông, Na Rì, Pác Nặm và thành phố Bắc Kạn.

Tham gia lớp tập huấn học viên đã được tổ báo cáo viên hướng dẫn tìm hiểu tổng quan về phần mềm học vui Kidsmart và tác động của phần mềm Kidsmart đối với sự phát triển của trẻ em; Cách thức lên kế hoạch, xây dựng nội dung và tổ chức hoạt động phòng học vui Kidsmart; Phương pháp hướng dẫn trẻ truy cập trò chơi trên phần mềm Kidsmart; Cách vận dụng ý tưởng từ các ngôi nhà trò chơi trên phần mềm để sáng tạo trò chơi, thiết kế đồ chơi, đồ dùng dạy học; Cách thiết kế môi trường giáo dục để khai thác tiện ích của phần mềm Kidsmart trong thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Học viên cũng được thực hành truy cập phần mềm Kidsmart để thực hiện thao tác chơi với 5 ngôi nhà trò chơi; Thực hành vận dụng ý tưởng từ các ngôi nhà trò chơi trên phần mềm để sáng tạo đồ chơi, đồ dùng dạy học tự tạo có tác dụng tương đồng  với trò chơi trên phần mềm và sáng tạo hoạt động ứng dụng để hướng dẫn trẻ.

Kết thúc đợt tâp huấn, học viên đã nắm được những vấn đề cơ bản về việc tổ chức hoạt động phòng học vui Kidsmart và đồng thời vận dụng ý tưởng từ các ngôi nhà trò chơi sáng tạo được 45 sản phẩm gồm 19 giáo án có vận dụng ý tưởng từ các trò chơi để thiết kế các hoạt động giáo dục trẻ và 26 đồ chơi, đồ dùng dạy học tự tạo sao chép và phát triển ý tưởng từ trò chơi trong các ngôi nhà Kidsmart.

Đến dự và phát biểu tại buổi tổng kết lớp tập huấn, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc, Trưởng Ban tổ chức lớp tập huấn đã biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc của lớp tập huấn, ghi nhận những thành quả đạt được của tổ báo cáo viên và học viên. Đồng chí khẳng định: "Phần mềm Kidsmart nếu không biết khai thác thì mãi mãi chỉ đơn thuần là trò chơi điện tử, tuy nhiên nếu biết linh động, sáng tạo  khai thác nguồn tài nguyên phong phú từ các ngôi nhà trò chơi, Kidsmart sẽ giúp giáo viên nhiều ý tưởng tổ chức các  hoạt động phong phú và hấp dẫn trẻ. Cùng với đó, giáo viên có nhiều gợi ý để sáng tạo đồ dùng dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào việc làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ ở trường mầm non và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ.

Hy vọng rằng với quan điểm triển khai chương trình do Sở GD&ĐT đã quán triệt, bằng những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu tại lớp tập huấn, học viên  tham gia lớp tập huấn với vai trò là cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia sẽ tích cực, sáng tạo trong tổ chức hoạt động phòng học vui Kidsmart, sử dụng và phát huy tốt tác dụng của phần mềm để hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non tại các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

 

Phòng GDMN-GDTH (Sở GD&ĐT Bắc Kạn)


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết