Thursday, 18/07/2019 - 05:30|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở GD&ĐT Bắc Kạn: Tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý và thực hiện chương trình GDMN đối với nhóm trẻ độc lập tư thục năm 2018

Năm học 2018-2019, UBND tỉnh Bắc Kạn tiếp tục chỉ đạo thực hiện chủ trương xã hội hóa nhà trẻ đối với khu vực thành phố Bắc Kạn và trung tâm các huyện.Tính đến nay, toàn tỉnh có 39 nhóm trẻ độc lập tư thục (NTĐLTT). Trong đó, huyện Ba Bể có 03 nhóm; Bạch Thông: 02 nhóm; Chợ Đồn: 06 nhóm; Chợ Mới: 02 nhóm; Na Rì: 01 nhóm; Ngân Sơn: 04 nhóm; Pác Nặm: 02 nhóm; và tập trung nhiều nhất tại Thành phố Bắc Kạn:19 nhóm.

        Với mục đích giúp cán bộ quản lý các cấp nâng cao năng lực quản lý đối với các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn; bồi dưỡng kỹ năng quản lý, tổ chức điều hành hoạt động giáo dục trẻ cho các chủ nhóm trẻ; nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện chương trình GDMN đối với NTĐLTT cho giáo viên, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Ngày 21 và 22/8/2018, Sở GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý và thực hiện chương trình GDMN đối với NTĐLTT năm 2018.

Đ/c Đào Thị Mai Sen - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

       Tham gia Lớp tập huấn có 80 đại biểu gồm: cán bộ phụ trách chuyên môn giáo dục mầm non các phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý trường mầm non tại các xã, phường, thị trấn có nhóm trẻ ĐLTT, chủ nhóm trẻ, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên nhóm trẻ ĐLTT. Đại biểu dự lớp tập huấn đã được tổ báo cáo viên (các đồng chí Trưởng, Phó phòng và chuyên viên Phòng GDMN-GDTH Sở GD&ĐT Bắc Kạn) trao đổi hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ về: Công tác quản lý đối với nhóm trẻ độc lập tư thục; nội dung, phương pháp thực hiện chương trình giáo dục mầm non đối với nhóm trẻ độc lập tư thục; hướng dẫn xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học; kỹ năng xử trí và phòng tránh một số bệnh, tai nạn, thương tích thường gặp ở trẻ... Sau khi trao đổi kiến thức, nghiệp vụ, đại biểu dự tập huấn đã được tham quan thực tế hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại nhóm trẻ Bảo Tâm đóng trên địa bàn phường Đức Xuân thành phố Bắc Kạn. Tại đây, chủ nhóm, giáo viên các nhóm trẻ đã cùng nhau trao đổi chia sẻ nhiều thông tin, tư liệu và kinh nghiệm giúp ích cho hoạt động quản lý và chăm sóc, giáo dục trẻ đổi với loại hình giáo dục còn khá mới mẻ này.

Đại biểu dự giờ giáo dục âm nhạc tại nhóm trẻ Bảo Tâm

       Theo sát, đồng hành và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn đã trân trọng ghi nhận những đóng góp của các NTĐLTT với công tác GDMN trên địa bàn toàn tỉnh. Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đào Thị Mai Sen đã động viên chủ nhóm, giáo viên các NTĐLTT tiếp tục thực hiện tốt quy chế hoạt động của Nhóm trẻ ĐLTT, phát huy tốt những kết quả bước đầu, tiếp tục chia sẻ, gánh vác nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non với các trường công lập, chung tay góp sức, với ngành GD&ĐT không ngừng cải tiến công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ và yêu cầu cán bộ quản lý các trường mầm non; cán bộ chuyên môn các Phòng GD&ĐT xác định rõ và thực hiện tốt trách nhiệm hỗ trợ tư vấn chuyên môn đối với chủ nhóm, giáo viên các nhóm trẻ ĐLTT trên địa bàn nhằm giúp loại hình này ngày càng phát triển.

Đại biểu dự giờ vui chơi tại nhóm trẻ Bảo Tâm

 

       Lớp tập huấn về công tác quản lý và thực hiện chương trình GDMN đối với nhóm trẻ ĐLTT năm 2018 diễn ra trong thời điểm toàn ngành đang tích cực, khẩn trương với công tác chuẩn bị cho năm học mới. Hi vọng rằng trong thời gian tới đây, với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương các cấp; sự chỉ đạo hỗ trợ chuyên môn tích cực của ngành GD&ĐT, nhiệt huyết, niềm yêu nghề mến trẻ của chủ nhóm và giáo viên các NTĐLTT sẽ tạo đà và thúc đẩy  loại hình GDMN ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có những bước phát triển mới mạnh mẽ và nhiều khởi sắc./.

Phòng GDMN-GDTH (Sở GD&ĐT Bắc Kạn)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết