Tuesday, 17/09/2019 - 07:18|

Sở GD&ĐT: Hội nghị tập huấn triển khai công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2019

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2019. Từ ngày 16-19/02/2019, Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai ôn thi THPT quốc gia năm 2019 cho cán bộ quản lý, giáo viên thuộc các môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và GDCD của các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, trung tâm GDTX-GDHN Bắc Kạn và trường Cao đẳng Nghề DTNT Bắc Kạn (mỗi môn 2 ngày).

Tham gia các lớp tập huấn có 268 cán bộ quản lí và giáo viên trực tiếp tham gia ôn thi THPT quốc gia năm 2019.

Đ/c Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn,
phát biểu Khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị

Nội dung tập huấn đợt này tập trung vào các vấn đề sau:

- Đánh giá việc thực hiện công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2018 (việc xây dựng và thực hiện kế hoạch; kết quả ôn thi THPT quốc gia năm 2018;….).

- Một số vấn đề chung và các giải pháp thực hiện nhằm nâng cao kết quả trong kì thi THPT quốc gia năm 2019.

- Phân tích cấu trúc (ma trận) đề thi tham khảo năm 2019 của Bộ GDĐT.

- Rà soát, điều chỉnh, bổ sung nội dung và hệ thống các câu hỏi, bài tập do Hội đồng bộ môn cấp THPT năm học 2018-2019 biên soạn.

- Phương pháp giải nhanh các bài trắc nghiệm.

- Biên soạn đề phục vụ ôn thi dựa trên phân tích cấu trúc đề tham khảo của Bộ GD&ĐT.

- Định hướng phương pháp, cách thức tổ chức ôn tập theo đặc trưng bộ môn.

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là một dịp sinh hoạt trao đổi chuyên môn sâu rộng của giáo viên, qua đó giáo viên các đơn vị được trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, có thêm kinh nghiệm về công tác ôn thi. Kết thúc đợt tập huấn, Sở GD&ĐT chỉ đạo giáo viên các đơn vị vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức ôn tập và sử dụng các câu hỏi bài tập đã được điều chỉnh, bổ sung vào quá trình ôn tập của đơn vị cho phù hợp với năng lực học sinh, góp phần nâng cao chất lượng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT Bắc Kạn