Tuesday, 31/03/2020 - 07:53|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức Tập huấn, bồi dưỡng về giáo dục lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông cho CBQL giáo viên THCS, THPT&GDTX

Thực hiện Công văn số 5058/BGDĐT-GDTrH ngày 05/11/2019 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai bồi dưỡng về giáo dục lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông ở các địa phương, từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 01 năm 2020 Sở GD&ĐT tổ chức Tập huấn, bồi dưỡng về giáo dục lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông cho 288 học viên là CBQL, giáo viên dạy môn Lịch sử cấp THCS, THPT&GDTX.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tập huấn, bồi dưỡng đồng chí Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh: CBQL, giáo viên phải nâng cao nhận thức về giáo dục lịch sử trong chương trình phổ thông hiện hành và Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Trong đợt tập huấn, bồi dưỡng tổ báo cáo viên đã tập trung vào các nội dung sau: Giới thiệu Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; hướng dẫn thực hiện các chương trình môn Lịch sử và Địa lí (cấp THCS) và môn Lịch sử (cấp THPT) trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phát triển nội dung dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Trong quá trình tập huấn, bồi dưỡng, các học viên đã thực hiện đúng các quy định của Ban tổ chức và những yêu cầu của báo cáo viên, tích cực nghiên cứu tài liệu, trao đổi thảo luận các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Kết thúc đợt tập, bồi dưỡng trở về đơn vị các học viên sẽ vận dụng vào thực tế giảng dạy để nâng cao hơn nữa chất lượng môn lịch sử trong các nhà trường và triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai tập huấn, bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cho giáo viên các môn học khác.

Một số hình ảnh lớp tập huấn.

Phòng GDTrH-GDTX (Sở GD&ĐT).