Friday, 10/04/2020 - 04:12|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm 2019 cho giáo viên cốt cán một số môn học, cụ thể: từ ngày 28 - 30/10/2019 tập huấn các môn: Toán, Vật lí, Tiếng Anh; từ ngày 07 - 09/11/2019 tập huấn môn Ngữ văn.

Tham dự tập huấn có 189 học viên là giáo viên cốt cán các môn tổ chức tập huấn của các phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc và chỉ đạo tập huấn, đồng chí Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của các đơn vị những năm qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục để thực hiện hiệu quả hơn công tác này trong thời gian tiếp theo.

Trong đợt tập huấn, các đồng chí báo cáo viên đã tổ chức bồi dưỡng một số kiến thức cơ bản và nâng cao đối với chuyên đề các môn học; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian cho các học viên được trao đổi thảo luận, thực hành…đi đến thống nhất về nội dung, chương trình ôn cho học sinh, trong đó tập trung định hướng các phương pháp tổ chức, hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng cho học sinh đối với các môn học, chú trọng việc đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực.

Đợt tập huấn đã được đông đảo giáo viên đánh giá cao về nội dung và chương trình cũng như việc lựa chọn báo cáo viên. Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai nội dung bồi dưỡng này cho giáo viên những môn học khác. Sau đợt tập huấn, các phòng GD&ĐT sẽ tổ chức triển khai tập huấn đại trà cho giáo viên trên địa bàn theo kế hoạch và thống nhất tổ chức thực hiện trong năm học này và những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Báo cáo viên tổ chức thảo luận, thực hành 

Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết