Friday, 26/02/2021 - 20:08|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Bắc Kạn năm học 2017-2018

Từ ngày 03 - 06/4/2018, tại trường THCS Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Bắc Kạn năm học 2017-2018.

Đ/c Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT,
Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi gồm 44 thí sinh, đó là những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy cấp THCS các môn tự nhiên, gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Thể dục. Sau bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn có 31 giáo viên đủ điều kiện tham gia thi nội dung thực hành giảng dạy.

Các đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tại nội dung thi thực hành giảng dạy, đa số các giáo viên đã thể hiện khá tốt phương pháp và các kĩ thuật dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn. Một số giáo viên thể hiện sự sáng tạo, tổ chức các chuỗi hoạt động học gây hứng thú cho học sinh; việc lựa chọn và sử dụng các thiết bị, đồ dùng, phương tiện dạy học phù hợp, hiệu quả. Có nhiều tiết dạy, giáo viên đã hướng dẫn học sinh chủ động, hợp tác trong lĩnh hội kiến thức; nội dung bài học được tích hợp, liên hệ với thực tiễn cuộc sống. Học sinh của trường THCS Đức Xuân đã tích cực, hợp tác với giáo viên, tạo nên những giờ học hiệu quả.

Kết quả Hội thi: 31/44 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiếm tỉ lệ 70,5%. Ban tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các giáo viên đạt giỏi.

Đ/c Sầm Văn Du, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và Đ/c Đỗ Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao GCN cho giáo viên đạt giỏi tại Hội thi

Nhằm khích lệ, động viên kịp thời các giáo viên dự thi, Hội Khuyến học tỉnh đã trao quà cho tất cả các giáo viên đạt giỏi trong Hội thi. Công đoàn ngành GD&ĐT đã trao 04 xuất quà cho các giáo viên dự thi là Chủ tịch Công đoàn trường. Tỉnh đoàn trao quà cho 02 giáo viên là Tổng phụ trách Đội. Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn cũng trao quà cho tất cả thí sinh dự thi.

Hội thi là một dịp để các giáo viên được giao lưu, học hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời là dịp để khẳng định tay nghề chuyên môn của mình.

Đ/c Phan Ngọc Tuệ, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo
trao quà cho các giáo viên dự thi là Chủ tịch Công đoàn trường

Kết quả Hội thi đã thể hiện quá trình thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của các nhà trường, là thành quả rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên THCS dạy các môn khoa học tự nhiên. Qua Hội thi cũng giúp cho các phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT lựa chọn được những giáo viên cốt cán trong việc tổ chức, thực hiện chương trình sách giáo khoa mới thời gian tới./.

Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết