Monday, 28/09/2020 - 10:17|
Số điện thoại hỗ trợ về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020: 0914.281.000 - 0985.52.53.54, 0979.373.889.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức thực hiện các bài giảng trực tuyến trên hệ thống VNPT E-Learning

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên học sinh từ bậc học Mầm non đến cấp THCS tiếp tục nghỉ học. Để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT triển khai thực hiện các bài giảng trực tuyến trên hệ thống VNPT E-Learning cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 với mục đích, yêu cầu sau:

       - Xây dựng hệ thống các chủ đề ôn tập (bằng video, bài giảng Power Point, bài giảng E-Learning…) đảm bảo chất lượng chuyên môn; cung cấp kênh học tập từ xa để hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đối với cấp Trung học cơ sở (THCS); các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 5 đối với cấp Tiểu học (TH) và các đối tượng khác có nhu cầu.

        - Giúp học sinh trên địa bàn tỉnh có điều kiện được ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản đối với một số môn học thông qua hệ thống VNPT-Elearning.

        - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong dạy học; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá.

       - Phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên cốt cán cấp tỉnh; góp phần phát triển năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên và năng lực tự học của học sinh.

      - Nội dung các bài giảng điện tử bám sát chương trình giáo dục cấp TH, THCS hiện hành và định hướng tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT; đảm bảo tính chính xác, khoa học, sư phạm, phù hợp với các đối tượng người học.

      - Thời lượng, thời gian các khóa học phù hợp, thuận lợi cho việc theo dõi, học tập của người học.

      Sở GD&ĐT đã thành lập Hội đồng biên tập chủ đề/bài giảng ôn tập trực tuyến cấp tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm học 2019-2020 và tổ chức họp, hội thảo vào ngày 13/3/2020.

      Khai mạc và chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã quán triệt các thành viên Hội đồng về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng các bài giảng trực tuyến. Đó là một hình thức nhằm giúp cho học sinh có điều kiện để tự học, tự ôn tập củng cố kiến thức, đặc biệt trong dịp học sinh nghỉ phòng, chống dịch bệnh hiện nay, đồng thời cũng đề nghị cán bộ quản lý các nhà trường chỉ đạo giáo viên bộ môn tiếp tục giao bài tập và yêu cầu học sinh nộp bài qua hệ thống hoặc thông qua hòm thư điện tử email hoặc các trang mạng zalo....

Đ/c Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo nội dung
công việc của Hội đồng biên tập

     Cũng tại Hội thảo, các cán bộ, giáo viên đã trao đổi thống nhất chương trình ôn tập đối với từng khối/lớp và từng bộ môn trong đó chú trọng hệ thống câu hỏi, bài tập củng cố sau mỗi chủ đề/bài học cho học sinh. Thống nhất thời gian đẩy bài lên hệ thống bắt đầu từ ngày 18/3/2020.

Toàn cảnh Hội thảo

     Hy vọng rằng sẽ có nhiều giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn tỉnh quan tâm và đồng hành cùng chương trình ôn tập qua hệ thống bài giảng trực tuyến này của Sở GD&ĐT./.

Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết