Friday, 14/12/2018 - 15:51|

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý giáo dục mầm non năm học 2018-2019

Ngày 17/9/2018, Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý Giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2018-2019. Đây là Hội nghị quan trọng để triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với bậc học GDMN. Tham gia Hội nghị có 145 đại biểu gồm: Lãnh đạo phụ trách bậc học GDMN, cán bộ phụ trách chuyên môn GDMN các Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn và hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu dự Hội nghị đã được lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở triển khai một số văn bản, chỉ thị, quy định của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bắc Kạn về GD&ĐT năm học 2018-2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019; một số vấn đề về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, ứng dụng CNTT; một số nhiệm vụ trọng tâm của GDMN năm học 2018-2019.

Đồng chí Đào Thị Mai Sen - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT
phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn, Trưởng ban tổ chức Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả đạt được của GDMN toàn tỉnh năm học 2017-2018, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và định hướng giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật, hiệu trưởng các trường mầm non triển khai đầy đủ, chính xác, kịp thời nội dung Hội nghị đến cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên toàn bậc học; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2018-2019 của Phòng GD&ĐT, của từng trường, lớp mầm non trên cơ sở bám sát văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT và điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị để triển khai cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Đồng chí yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn bậc học tiếp tục thực hiện tốt việc Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường và đẩy mạnh giáo dục, rèn luyện đạo đức nhà giáo, thực hiện tốt cuộc vận động "Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm", "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo”... tăng cường nền nếp, dân chủ, kỷ cương trong các nhà trường, đổi mới công tác quản lý, nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Hy vọng rằng, với tinh thần đoàn kết, tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, bậc học Giáo dục mầm non tỉnh Bắc Kạn sẽ phát huy tốt những thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019./.

Nguyễn Thị Tâm (Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT Bắc Kạn)