Tuesday, 24/11/2020 - 19:40|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý giáo dục mầm non năm học 2020-2021

Từ ngày 06/10 đến ngày 07/10/2020, tại thành phố Bắc Kạn, Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý cấp học giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2020-2021. Tham gia Hội nghị có gần 140 đại biểu gồm: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; chuyên viên phụ trách cấp học GDMN các huyện, thành phố; Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh; Hiệu trưởng 114 trường mầm non trên địa bàn tỉnh. Đây là Hội nghị quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021; triển khai, phổ biến, quán triệt một số văn bản mới; định hướng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ đối với cấp học GDMN theo Chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ GDĐT và Chỉ thị của UBND tỉnh Bắc Kạn.

Chủ trì Hội nghị và trực tiếp triển khai một số văn bản của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh Bắc Kạn liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021, định hướng chỉ đạo thực hiện một số giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ nâng cao chất lượng toàn diện đối với cấp học GDMN. Đồng chí đã thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT biểu dương những thành tích, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn cấp học trong năm học 2019-2020; khuyến khích đại biểu dự Hội nghị thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí hào hứng và tinh thần làm việc nghiêm túc của Ban tổ chức cùng các đại biểu tham dự. Những vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ và đề xuất của đại biểu tại Hội nghị nêu trong quá trình thảo luận đã được Ban tổ chức giải đáp thỏa đáng.

Năm học 2020-2021 diễn ra trong thời điểm toàn ngành triển khai thực hiện Luật giáo dục 2019, triển khai thực hiện Nghị định số 105/NĐ-CP ngày 08/9/2020 quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non. Hi vọng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp học GDMN toàn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp gia đình, nhà trường và xã hội để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ em từ 0-5 tuổi; duy trì và nâng cao hiệu quả phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi; tiếp tục đổi mới phương pháp, thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo Chương trình GDMN và đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học./.

Nguyễn Thị Tâm (Phó Trưởng phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT)