Tuesday, 24/11/2020 - 19:07|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý cấp tiểu học năm học 2020-2021

Từ ngày 02/10 đến ngày 03/10/2020, tại thành phố Bắc Kạn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý cấp tiểu học (GDTH) năm học 2020-2021. Tham gia Hội nghị có hơn 130 đại biểu gồm: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; chuyên viên phụ trách cấp học tiểu học các huyện, thành phố; Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh; Hiệu trưởng các trường tiểu học, Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng phụ trách tiểu học các trường PTCS, TH&THCS trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá những kết quả nổi bật đạt được trong năm học 2019-2020; quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh đối với ngành GD&ĐT năm học 2020-2021, đặc biệt nhấn mạnh đến việc triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 trên toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đồng chí trong tổ báo cáo viên đã triển khai hướng dẫn nội dung các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và của Sở GD&ĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, trong đó, tập trung triển khai các Thông tư của Bộ GD&ĐT như: Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh tiểu học; Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học; triển khai nhiệm vụ Giáo dục tiểu học năm học 2020- 2021; công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với đội ngũ nhà giáo và CBQLCSGD; công tác quản lý tài chính và một số nội dung chỉ đạo sâu về chuyên môn tiểu học, nhất là việc tổ chức thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1.

(Báo cáo viên triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị).

Cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học đã cùng thảo luận về các nội dung đã được triển khai; trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và những giải pháp đã áp dụng đem lại hiệu quả của các nhà trường; đề xuất các biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ Giáo dục tiểu học năm học 2020-2021 và được Ban tổ chức Hội nghị giải đáp một số băn khoăn, vướng mắc trong công tác quản lý, điều hành của đơn vị.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, Ban tổ chức, tổ báo cáo viên và đại biểu tham gia đều phát huy tinh thần làm việc tích cực, tâm huyết, trách nhiệm góp phần vào thành công của Hội nghị. Sau Hội nghị này, các Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDTE khuyết tật tỉnh sẽ tổ chức tập huấn những nội dung đã được tiếp thu tại Hội nghị đến 100% CBQL và giáo viên, nhân viên của đơn vị.

(Lê Thương Huyền, Phòng GDMN-GDTH Sở GD&ĐT)