Tuesday, 24/11/2020 - 20:05|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn Tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh lớp 1 theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Năm học 2020 - 2021, cùng với triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn đang tích cực triển khai Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) để đánh giá học sinh lớp 1 trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 04 tháng 9 năm 2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT về Quy định đánh giá hoc sinh tiểu học. Để kịp thời tuyên truyền, phổ biến Thông tư đến các cơ sở giáo dục tiểu học trong toàn tỉnh, ngày 18/9/2020, Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn số 1981/SGDĐT-GDMN-GDTH về việc triển khai thực hiện Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT. Tại hội nghị cán bộ quản lý cấp tiểu học năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT đã quán triệt triển khai Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT đến tất cả lãnh đạo, chuyên viên phụ trách GDTH của các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường tiểu học, phó hiệu trưởng phụ trách tiểu học các trường TH&THCS, Giám đốc Trung tâm GDTEKT tỉnh. Ngày 04/11/2020, Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai tập huấn đánh giá học sinh lớp 1 theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Hội nghị có hơn 80 đại biểu gồm: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; chuyên viên phụ trách cấp học tiểu học các huyện, thành phố; Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh; Hiệu trưởng một số trường tiểu học, Hiệu trưởng/Phó hiệu trưởng phụ trách một số trường PTCS, TH&THCS có cấp tiểu học và một số giáo viên cốt cán trực tiếp dạy lớp 1 năm học 2020-2021 trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh 1. Đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các cán bộ quản lý, giáo viên tham dự tập huấn đã được báo cáo viên giới thiệu về đổi mới đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình GDPT 2018; tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT; giới thiệu phần mềm đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT. Các báo cáo viên đã dành nhiều thời gian để phân tích và hướng dẫn cụ thể cách đánh giá, sử dụng hồ sơ và kết quả đánh giá; hướng dẫn cách xây dựng đề kiểm tra định kỳ đối với lớp 1; học viên tích cực nghiên cứu tài liệu và tham gia trao đổi, thảo luận các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã quán triệt: ngay sau đợt tập huấn, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên phải nắm chắc những nội dung đã được tập huấn; phải tiếp tục nghiên cứu, trao đổi và hỗ trợ đồng nghiệp để có thể thực hiện tốt việc đánh giá học sinh tiểu học, trước hết là đối với học sinh lớp 1 theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT tại đơn vị. Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố triển khai ngay nội dung tập huấn đến 100% cán bộ, giáo viên cấp tiểu học, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cũng như hỗ trợ trực tiếp đối với các nhà trường trong quá trình thực hiện, đáp ứng tốt yêu cầu của việc triển khai thực hiện CTGDPT 2018 đối với cấp tiểu học./.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh lớp 1 theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT tại tỉnh Bắc Kạn.

(Lê Thương Huyền, Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT)