Sunday, 29/11/2020 - 13:39|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn ôn thi THPT quốc gia năm 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhằm chỉ đạo tốt công tác ôn thi cho học sinh tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 02 đợt Hội nghị tập huấn ôn thi THPT quốc gia năm 2018 cho giáo viên các môn học cấp THPT&GDTX trong toàn tỉnh. Đợt 1, từ ngày 23 - 24/3/2018, tổ chức tập huấn 05 môn, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Hóa học. Đợt 2, từ ngày 28 - 29/3/2018, tổ chức tập huấn 04 môn, gồm: Toán, Vật lí, Sinh học, GDCD.

Đ/c Đoàn Văn Hương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

          Tham gia các đợt tập huấn gồm Lãnh đạo và toàn bộ giáo viên trực tiếp ôn thi THPT quốc gia năm 2018 của các trường THPT, các TTGDTX-GDNN. Tại Hội nghị đã đánh giá việc xây dựng kế hoạch ôn tập của các đơn vị và định hướng để các đơn vị tiếp tục điều chỉnh kế hoạch đảm bảo khả thi và đáp ứng yêu cầu cho các học sinh tham gia kỳ thi. Các bộ môn tập trung vào việc đánh giá, phân tích việc tổ chức ôn tập năm 2017, phân tích đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; định hướng nội dung tổ chức ôn tập, xây dựng tài liệu, bộ câu hỏi/bài tập dùng chung cho tất cả các đơn vị trong quá trình ôn tập; định hướng phương pháp, cách thức tổ chức ôn tập phù hợp với tình hình của từng đơn vị, địa phương nhằm đạt hiệu quả cao.

          Với mục đích giúp đội ngũ giáo viên THPT và GDTX nâng cao hiệu quả trong công tác ôn tập cho học sinh lớp 12, tổ báo cáo viên đã tổ chức tập huấn, trao đổi, hướng dẫn xây dựng đề ôn tập theo định hướng đề tham khảo thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT ban hành. Từ đó, thống nhất nội dung, chương trình ôn và định hướng cách thức, phương pháp ôn tập phù hợp đối với đối tượng học sinh và tình hình thực tế của từng đơn vị.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị cần chủ động, tích cực chỉ đạo tốt việc tổ chức ôn tập cho học sinh, trong đó chú trọng việc xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch ôn tập đảm bảo phù hợp, hiệu quả đảm bảo trang bị cho học sinh đủ kiến thức, chú ý tăng cường đối với học sinh học yếu; phát huy các lực lượng trong nhà trường, tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tại địa phương nhất là phụ huynh học sinh để quản lý, động viên học sinh ôn tập. Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị cần thường xuyên thăm nắm, kiểm tra, dự giờ giáo viên ôn tập để có những điều chỉnh kịp thời.

          Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thường xuyên kiểm tra công tác tổ chức ôn thi tại các đơn vị./.

Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết