Monday, 22/04/2019 - 19:55|

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI BẬC HỌC GIÁO DỤC MẦM NON CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018 - 2019

Trong tháng 01 năm 2019, Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học giáo dục mầm non cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức các hoạt động học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp của ngành GD&ĐT. Kết quả của Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Tham gia Hội thi có 57 thí sinh là giáo viên mầm non đến từ 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Sau phần thi kiểm tra năng lực được tổ chức vào ngày 03/01/2019, có 52/57 thí sinh có điểm bài thi năng lực đạt 8 điểm trở lên tiếp tục tham gia phần thi thực hành, nội dung này tổ chức tại Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn từ ngày 20 đến ngày 23/01/2019. Ở phần thi này, mỗi giáo viên thực hiện hai hoạt động giáo dục trẻ (giáo viên nhà trẻ tổ chức hoạt động chơi- tập, giáo viên mẫu giáo tổ chức hoạt động học) trong đó có một hoạt động do thí sinh tự chọn và một hoạt động bắt buộc thông qua hình thức rút thăm.

Kết thúc Hội thi, số thí sinh đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 52/57 đồng chí (đạt 91,22%). Về tập thể, Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Kạn đoạt giải Nhất, Phòng GD&ĐT Chợ Đồn đoạt giải Nhì, Phòng GD&ĐT Na Rì và Phòng GD&ĐT Ngân Sơn đoạt giải Ba, các Phòng GD&ĐT Chợ Mới, Bạch Thông, Ba Bể, Pác Nặm đoạt giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã trao 12 suất quà cho thí sinh là cán bộ Công đoàn tham gia Hội thi. Công ty CP Sách – Thiết bị trường học Bắc Kạn trao 57 suất quà cho 57 thí sinh.

Hội thi đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Những bài học và kinh nghiệm bổ ích từ Hội thi này sẽ giúp cho các thầy, cô giáo tiếp tục phấn đấu rèn luyện tay nghề, không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, cùng giúp đỡ đồng nghiệp, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non của tỉnh Bắc Kạn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi khai mạc và buổi tổng kết Hội thi.

Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT