Friday, 10/04/2020 - 04:35|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Lớp bồi dưỡng thường xuyên (nội dung 2) cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

Từ ngày 01/10/2019 đến ngày 03/10/2019, tại thành phố Bắc Kạn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lớp bồi dưỡng thường xuyên (nội dung 2) cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non. Tham gia lớp bồi dưỡng có 80 học viên gồm chuyên viên phụ trách bậc học giáo dục mầm non thuộc Phòng GD&ĐT; đại diện cán bộ quản lý trường mầm non; giáo viên cốt cán bậc học giáo dục mầm non (GDMN) các huyện, thành phố.

Tại Lớp bồi dưỡng, Ban tổ chức và tổ báo cáo viên đã triển khai hướng dẫn một số chuyên đề nhằm cung cấp, bổ trợ nâng cao kiến thức về công tác quản lý cũng như nghiệp vụ chăm sóc giáo dục trẻ cho cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở GDMN như: Hướng dẫn cha mẹ trẻ chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non; kỹ năng xử lý tình huống cho giáo viên mầm non trong chăm sóc giáo dục trẻ; hướng dẫn việc thực hiện một số quy định về nề nếp sinh hoạt, công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh trong trường mầm non; hướng dẫn hỗ trợ thực hiện tiêu chí xây dựng kế hoạch giáo dục theo quan điểm "lấy trẻ làm trung tâm"; hướng dẫn phát triển chương trình nhà trường trong các cơ sở giáo dục mầm non; tạo cảm giác thoải mái và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ trong hoạt động giáo dục; hướng dẫn đánh giá sự phát triển của trẻ và hướng dẫn sử dụng hệ thống học trực tuyến qua E-learning.

Để gắn cơ sở lý luận với thực tiễn, các học viên dự Lớp bồi dưỡng đã có một buổi hoạt động thực tế tại Trường Mầm non Phùng Chí Kiên - trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và là mô hình điểm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" cấp tỉnh. Tại đây, học viên đã được tham quan học tập về kinh nghiệm thiết kế môi trường giáo dục và dự các hoạt giáo dục trẻ. Đa số học viên tâm đắc và đánh giá cao các hoạt động: giáo dục phát triển nhận thức thông qua trò chơi "Bé sáng tạo với hình học"; hoạt động trải nghiệm "Bé làm sữa chua hoa quả" và trò chơi vận động "Gánh bưởi qua cầu"... Các hoạt động trên đã minh họa rõ nét cho phần lý luận về xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm "lấy trẻ làm trung tâm"; nội dung phát triển chương trình nhà trường và biện pháp tạo cảm giác thoải mái, thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ trong hoạt động giáo dục.

Kết thúc Lớp bồi dưỡng, 80 học viên đã hoàn thành bài thu hoạch theo quy định. Hi vọng rằng những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm học tập được từ Lớp bồi dưỡng này sẽ góp phần hữu ích giúp cán bộ quản lý và giáo viên bậc học GDMN hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lớp bồi dưỡng.

Học viên dự giờ “Bé sáng tạo với hình học”
Học viên dự hoạt động bé làm sữa chua hoa quả
Giáo viên hướng dẫn trẻ làm sữa chua hoa quả
Bé hoàn thành sữa chua hoa quả
Học viên dự hoạt động chơi “Gánh bưởi qua cầu”

Nguyễn Thị Tâm (Phòng GDMN-GDTH Sở GD&ĐT Bắc Kạn)


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết