Tuesday, 24/11/2020 - 18:49|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2020-2021

Từ ngày 10/9 đến ngày 12/9/2020, tại thành phố Bắc Kạn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ và giáo viên mầm non năm học 2020-2021.

Tham dự Lớp tập huấn có 80 đại biểu gồm chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp học GDMN của 08 phòng GD&ĐT, đại diện cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non, giáo viên cốt cán thuộc các huyện, thành phố. Trong thời gian 03 ngày, các đại biểu đã được tổ báo cáo viên triển khai, hướng dẫn 08 nội dung chuyên đề phục vụ thiết thực cho công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non gồm: "Vai trò của dinh dưỡng trong phòng dịch bệnh cho trẻ mầm non"; "Xây dựng cộng đồng học tập trong các cơ sở GDMN"; "Tăng cường bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non trong chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non"; "Nâng cao năng lực của giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động phát triển vận động cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương"; "Nâng cao năng lực của giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương"; "Tổ chức các hoạt động phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương"; "Hỗ trợ cha mẹ chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1"; "Hướng dẫn xây dựng, cập nhật kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ theo Chương trình GDMN trên phần mềm cơ sở dữ liệu ngành VnEdu".

Đến dự và chỉ đạo Lớp tập huấn, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã giao nhiệm vụ và định hướng để Ban tổ chức và tổ báo cáo viên triển khai, thực hiện tốt chương trình tập huấn theo kế hoạch, động viên cán bộ quản lý và giáo viên cấp học GDMN toàn tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên để cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Nhân dịp này, đồng chí chỉ đạo cán bộ quản lý GDMN các cấp tiếp tục kiểm tra, rà soát điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ; bố trí, phân công sắp xếp giáo viên, nhân viên phù hợp; thực hiện tốt công tác quản lý các cơ sở GDMN, công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo Điều lệ trường mầm non; sớm ổn định nề nếp, tổ chức tốt các hoạt động dạy và học tại các nhà trường theo yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em, đảm bảo chất lượng giáo dục và phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Kết thúc 03 ngày tập huấn, 80 học viên đã hoàn thành bài thu hoạch theo quy định. Các phòng GD&ĐT huyện, thành phố sẽ tiếp tục triển khai tập huấn cho toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên mầm non của đơn vị trong tháng 9 năm 2020.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Nguyễn Thị Tâm (Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT)