Tuesday, 17/09/2019 - 08:04|

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn CBQL, GV giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường THPT năm 2019

Trong 02 ngày từ ngày 28 đến ngày 29/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn CBQL, GV giảng dạy môn GDQP&AN các trường THPT năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 30 học viên, bao gồm: đại diện CBQL các trường THPT, giáo viên tham gia giảng dạy môn GDQP&AN năm học 2019-2020 của các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong 02 ngày tập huấn, tổ Báo cáo viên đã triển khai các nội dung cơ bản sau:

- Một số vấn đề về lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; phương pháp giảng dạy lịch sử quân sự hiện đại.

- Tình hình giữ gìn an ninh chính trị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thời kỳ hội nhập.

- Pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

- Giới thiệu Đội hình chiến đấu cơ bản của tổ bộ binh.

- Thống nhất nội dung chương trình, kế hoạch môn học GDQP&AN trong trường phổ thông.

- Phương pháp dạy học môn GDQP&AN bằng ứng dụng công nghệ thông tin; phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh.

Các học viên đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận và thống nhất các nội dung, chương trình giảng dạy để triển khai thực hiện trong năm học 2019-2020 và các năm học tiếp theo./.

Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, S