Wednesday, 24/10/2018 - 11:46|

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai dạy học võ cổ truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên thể dục các trường phổ thông năm 2018

Nhằm mục đích trang bị cho đội ngũ giáo viên thể chất các trường phổ thông các bài võ cổ truyền của dân tộc, phương pháp tổ chức, hướng dẫn học sinh luyện tập để triển khai hiệu quả trong các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai dạy học võ cổ truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên thể dục các trường phổ thông từ ngày 13 - 15/9/2018.

Học viên thực hành các bài Võ cổ truyền
Tham gia đợt tập huấn có 96 học viên, bao gồm: cán bộ chuyên môn phụ trách tiểu học, THCS các phòng GD&ĐT; giáo viên cốt cán môn Thể dục cấp tiểu học, THCS, THPT. Trong 03 ngày tập huấn, tổ Báo cáo viên đã triển khai các nội dung sau:
- Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển phong trào tập luyện Võ cổ truyền cho học sinh các trường phổ thông.
- Hướng dẫn phương pháp giảng dạy, huấn luyện Võ cổ truyền cho học sinh các trường phổ thông.
- Tập huấn 03 bài Võ cổ truyền “Căn bản công pháp”.
Các học viên đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận và thực hành các bài võ cổ truyền, từ đó thống nhất cách thức, phương pháp tổ chức thực hiện trong năm học 2018-2019 và các năm học tiếp theo.
Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT)