Sunday, 25/08/2019 - 04:17|

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC HỘI THI THỂ THAO HỌC SINH PHỔ THÔNG TỈNH BẮC KẠN NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, từ ngày 10/3/2019 đến ngày 15/3/2019 Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi thể thao học sinh phổ thông tỉnh Bắc Kạn năm học 2018-2019 với 6 môn thi gồm: Cầu lông, Bóng, bàn, Đẩy gậy, Điền kinh, Đá cầu, Bóng chuyền.

Việc tổ chức Hội thi thể thao học sinh phổ thông nhằm mục đích: Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, vận động đông đảo học sinh tham gia tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông; phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao để tuyển chọn, bồi dưỡng, tham gia các giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc.

Tham gia Hội thi có 28 đoàn với 1.108 VĐV, trong đó: Cấp Tiểu học: 121 VĐV  (62 nam, 59 nữ); cấp Trung học cơ sở:  630 VĐV (335 nam, 295 nữ); cấp Trung học phổ thông: 357 VĐV (191 nam, 166 nữ). Số đơn vị đủ điều kiện xếp giải toàn đoàn: 06 (Khối phòng GD&ĐT có 05 đoàn: thành phố Bắc Kạn, Na Rì, Chợ Mới, Bạch Thông, Chợ Đồn; Khối THPT có 01 đoàn: THPT Bắc Kạn).

Hội thi diễn ra đảm bảo an toàn,nghiêm túc, đúng Điều lệ và kế hoạch của Ban tổ chức. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 285 giải cá nhân và đôi, 02 giải phá kỷ lục môn Điền kinh của VĐV Phạm Khánh Vinh phòng GD&ĐT Na Rì (nhảy xa Nam) và VĐV Hà Thị Sen phòng GD&ĐT Chợ Mới (nhảy xa Nữ), 50 giải tập thể các môn và 04 giải toàn đoàn (Khối Phòng GD&ĐT: Nhất toàn đoàn phòng GD&ĐT thành phố Bắc Kạn; Nhì toàn đoàn phòng GD&ĐT huyện Na Rì; giải Ba toàn đoàn phòng GD&ĐT huyện Chợ Mới. Khối THPT: Nhất toàn đoàn trường THPT Bắc Kạn).

Những bài học và kinh nghiệm bổ ích từ Hội thi sẽ giúp cho các đơn vị có định hướng trong chỉ đạo dạy và học môn GDTC và tổ chức các hoạt động thể thao trong trường học. Hội thi còn tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, có những trải nghiệm thực tế, qua đó giúp các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Một số hình ảnh của Hội thi.

Các đoàn vận động viên tham dự Lễ khai mạc Hội thi
Vận động viên tham gia môn nhảy xa
Đ/c Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT
trao cờ cho các đoàn đạt thành tích cao tại Hội thi