Friday, 14/12/2018 - 15:16|

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho cán bộ, giáo viên thể dục cốt cán các trường phổ thông năm 2018

Từ ngày 26 - 28/9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho cán bộ, giáo viên thể dục cốt cán các trường phổ thông năm 2018. Tham gia tập huấn gồm 80 học viên, bao gồm: cán bộ chuyên môn phụ trách tiểu học, THCS các phòng GD&ĐT; giáo viên cốt cán môn Thể dục cấp tiểu học, THCS, THPT. Trong 03 ngày tập huấn, tổ Báo cáo viên đã triển khai các nội dung sau:

- Phương pháp dạy và học môn Giáo dục thể chất trong trường phổ thông.

- Phương tiện phát triển các năng lực vận động cốt lõi: năng lực thể lực, năng lực vận động, phát triển thể lực và kĩ thuật các môn thể thao tự chọn trong chương trình giáo dục thể chất.

- Phương pháp phát triển phong trào thể thao, hoạt động thi đấu thể thao cho học sinh trong trường phổ thông.

- Tổng quan về vấn đề tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trong trường học.

- Các nguyên nhân gây tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh, trẻ em trong môi trường nhà trường và cộng đồng.

- Các nguyên tắc đảm bảo an toàn trong môi trường trường học, gia đình và cộng đồng.

- Phương pháp, kĩ năng hướng dẫn học sinh cách nhận biết nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước và cách chủ động phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trong môi trường nhà trường, gia đình và cộng đồng nhằm bảo đảm an toàn khi tham gia các hoạt động trong đời sống xã hội.

- Phương pháp dạy bơi cho trẻ em và các kĩ năng an toàn trong môi trường nước.

- Phương pháp, kĩ năng sơ cứu, hồi sức cấp cứu người bị nạn.

Đ/c Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc lớp Tập huấn
Học viên thực hành

Sau khi trao đổi các kiến thức cơ bản, tổ báo cáo viên đã dành nhiều thời gian cho học viên được tham gia thực hành tại bể bơi. Sau đợt tập huấn, các giáo viên cốt cán sẽ tham gia làm báo cáo viên để triển khai đại trà tại đơn vị.

Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT)