Monday, 22/04/2019 - 19:26|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn phương pháp lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường tiểu học, trung học cơ sở năm 2018

Với mục đích thống nhất nội dung, phương pháp giảng dạy lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) theo Thông tư số 01/2017/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đồng thời giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên hiểu được phương pháp lồng ghép GDQP-AN trong một số môn học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức huấn phương pháp lồng ghép GDQP-AN trong trường tiểu học, trung học cơ sở từ ngày 21 - 22/8/2018.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

       Tham gia đợt tập huấn gồm 98 học viên, bao gồm: cán bộ chuyên môn phụ trách tiểu học, THCS các phòng GD&ĐT; giáo viên cốt cán các môn Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Đạo đức cấp Tiểu học; giáo viên cốt cán các môn Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân, Âm nhạc và Mĩ thuật cấp THCS.

        Trong 02 ngày tập huấn, tổ Báo cáo viên đã cùng trao đổi, thống nhất các nội dung sau:

        - Giới thiệu nội dung Thông tư số 01/2017/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

       - Phương pháp thiết kế giảng dạy lồng ghép trong các bài học của môn học đối với cấp Tiểu học gồm: Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội; Lịch sử và Địa lý; Đạo đức.

       - Phương pháp thiết kế giảng dạy lồng ghép trong các bài học của môn học đối với cấp Trung học cơ sở gồm: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân; Âm nhạc và Mĩ thuật.

       Các học viên đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận, thiết kế bài dạy, từ đó thống nhất cách thức, phương pháp dạy lồng ghép GDQP-AN trong trường tiểu học và THCS năm học 2018-2019 và các năm học tiếp theo.

        Ban tổ chức lớp tập huấn đề nghị các đơn vị tổ chức tập huấn cho giáo viên tại đơn vị và báo cáo kết quả triển khai tập huấn về Sở GD&ĐT trong tháng 9/2018.

 Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT).


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết