Friday, 18/10/2019 - 15:28|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THPT TỈNH BẮC KẠN NĂM HỌC 2018-2019

Từ ngày 11 - 14/12/2018, tại trường PTDT nội trú Bắc Kạn, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Bắc Kạn năm học 2018-2019.

Tham gia Hội thi gồm 36 thí sinh, đó là những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy cấp THPT và GDTX các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Sau bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn có 33 giáo viên đủ điều kiện tham gia thi nội dung thực hành giảng dạy.

Đ/c Đào Thị Mai Sen - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tại nội dung thi thực hành giảng dạy, đa số các giáo viên đã thể hiện khá tốt phương pháp và các kĩ thuật dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn. Một số giáo viên thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt trong việc tổ chức các chuỗi hoạt động học gây hứng thú cho học sinh; việc lựa chọn và sử dụng các thiết bị, đồ dùng, phương tiện dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin tương đối phù hợp, hiệu quả. Có nhiều tiết dạy, giáo viên đã hướng dẫn học sinh chủ động, hợp tác trong lĩnh hội kiến thức; nội dung bài học được tích hợp, liên hệ với thực tiễn cuộc sống. Học sinh của trường PTDTNT Bắc Kạn đã tích cực, hợp tác với giáo viên, tạo nên những giờ học sinh động và hiệu quả.

Tiết dạy học ứng dụng Công nghệ thông tin
Học sinh báo cáo kết quả thảo luận

Kết quả Hội thi: 33/36 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt 91,7%. Ban tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi.

Nhằm khích lệ, động viên kịp thời các giáo viên dự thi, Hội Khuyến học tỉnh đã trao quà cho tất cả các giáo viên tham gia Hội thi. Công đoàn ngành GD&ĐT đã trao 06 xuất quà cho các giáo viên dự thi đến từ các trường thuộc vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đoàn trao quà cho 02 giáo viên là Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường. Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn cũng trao quà cho tất cả thí sinh dự thi.

Hội thi là một dịp để các giáo viên được giao lưu, học hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời là dịp để khẳng định tay nghề chuyên môn của mình.

Hội khuyến học tỉnh trao quà cho các giáo viên tham gia Hội thi

Kết quả Hội thi đã thể hiện quá trình thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của các nhà trường, là thành quả rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên THPT và GDTX. Qua Hội thi cũng giúp cho các đơn vị lựa chọn được những giáo viên cốt cán trong việc tổ chức, thực hiện chương trình sách giáo khoa mới thời gian tới./.

Ban tổ chức, Ban giám khảo trao giấy chứng nhận cho giáo viên
đạt Giáo viên dạy giỏi tại Hội thi

 

 Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết