Thursday, 18/07/2019 - 06:20|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC KẠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn về giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội trong trường trung học cho CBQL, GV trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, tổ chức các hoạt động về giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Từ ngày 28 - 30/9/2018,  Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Dự án phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2 - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức 03 lớp tập huấn lớp với 269 học viên, gồm: cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán của các trường PTDTNT, PTDT bán trú, THCS, THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong đợt tập huấn, học viên được các báo cáo viên của Dự án triển khai một số nội dung cơ bản sau:

- Giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường; phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội trong trường phổ thông.

- Các vấn đề liên quan đến tiếp cận THPT và bình đẳng giới của học sinh nữ.

- Các vấn đề về dân tộc thiểu số (DTTS) và đảm bảo quyền đối với người DTTS trong giáo dục phổ thông.

Đây là một dịp tốt để giáo viên cốt cán các đơn vị được trau dồi thêm kiến thức về giáo dục toàn diện cho học sinh trong thời đại mới. Kết thúc khóa tập huấn, Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị triển khai lại những nội dung đã được tập huấn đến tất cả giáo viên của đơn vị và tổ chức thực hiện.

 Triệu Thị Thanh Hương - Phòng GDTrH-GDTX


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết