Friday, 26/02/2021 - 20:28|
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về TTHC và những vướng mắc trong việc thực hiện TTHC: SĐT Sở GD&ĐT 0209.3871.431 - SĐT UBND tỉnh 0209.3971.743
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Pác Nặm tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Ngày 28/8/2019, UBND huyện Pác Nặm đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Sầm Văn Du, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Vi Duy Tuyến quyền Bí thư Huyện ủy và các đồng chí là lãnh đạo HĐND-UBND huyện; Đại diện các phòng, ban chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể, cán bộ quản lý giáo dục các trường học trên địa bàn huyện Pác Nặm.

 

Năm học 2018-2019 toàn huyện có 30 trường mầm non, phổ thông, trong đó: 11 trường mầm non (75 điểm trường lẻ, 137 lớp), 03 nhóm trẻ tư thục; 09 trường tiểu học (47 điểm trường lẻ, 200 lớp); 07 trường THCS, 03 trường TH&THCS.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, công tác giáo dục và đào tạo huyện Pác Nặm đã nỗ lực phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh các cuộc vận động và các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 đã đề ra; Công tác chỉ đạo của các cấp quản lý được thống nhất, đồng bộ, các nhiệm vụ năm học 2018-2019 được triển khai thực hiện đúng tiến độ kế hoạch; Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp để nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ CBQL, giáo viên, nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao được quan tâm thực hiện; Hệ thống mạng lưới trường, lớp từng bước được sắp xếp tinh gọn, phù hợp với yêu cầu thực tế của địa phương. Chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục, trong đó ưu tiên các trường PTDT bán trú, trường phổ thông có học sinh bán trú, các trường nằm trong kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia và chương trình nông thôn mới; Thực hiện có hiệu quả Đề án số 03-ĐA/TU ngày 10/5/2017 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ trong hệ thống chính trị giai đoạn 2016-2021 theo đúng kế hoạch, lộ trình. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị; Nề nếp, kỷ cương trong trường học tiếp tục duy trì và giữ vững. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, thường xuyên rà soát đơn giản hóa các thủ tục hành chính; tích cực ứng dụng các phần mềm quản lý hồ sơ công việc, chữ ký số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả, góp phần khích lệ cán bộ, giáo viên, học sinh vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường tiếp tục có nhiều chuyến biến tích cực; công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ tiếp tục được giữ vững; Công tác chỉ đạo về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá được chú trọng thực hiện; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; công tác xây dựng cảnh quan môi trường trong các nhà trường tiếp tục được duy trì thực hiện có hiệu quả.

Tuy nhiên trong năm học 2018 – 2019 vẫn còn nhiều mặt tồn tại hạn chế như: cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin chưa đáp ứng được nhu cầu đổi mới. Chất lượng giáo dục đã được nâng lên, song còn thấp so với mặt bằng chung của cả tỉnh, tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia góp ý kiến thảo luận, đưa ra những bài học kinh nghiệm, nhóm giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua. Đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ triển khai, thực hiện trong năm học 2019 - 2020, trong đó tập trung thực hiện tốt 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: (1) Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường lớp học; (2) Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; (3) Đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý giáo dục; (4) Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; (5) Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong công tác chuyên môn, tham gia hoạt động công đoàn trong năm học 2018 – 2019 và tặng quà cho cán bộ quản lý nghỉ hưu. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:

 

 

Tin - bài: Phòng GD&ĐT huyện Pác Nặm


Tác giả: Phòng GD&ĐT Pác Nặm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết