Bắc Kạn: Kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012)
Đăng ngày: 20/11/2012 8:51'
Cập nhật ngày: 20/11/2012 8:54'
Ngày 19/11, tại Nhà Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Các đại biểu dự Lễ mít tinh Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 


Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Triệu Đức Lân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, nhà giáo ưu tú đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh...

 

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Lê Ngà- Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đọc diễn văn, ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đánh giá khái quát những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn đạt được trong thời gian qua. Toàn ngành hiện có gần 7.000 cán bộ, giáo viên. Những năm qua, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ quản lý, giáo viên tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn để thực hiện tốt nhiệm vụ. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được triển khai, hưởng ứng rộng rãi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác dạy và học. Hệ thống trường lớp ngày càng được đầu tư xây dựng, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Hiện nay, toàn tỉnh có 359 trường học, trong đó có 39 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.
 

Đặc biệt, sau 5 năm thực hiện, Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” thực sự đã mang lại những chuyển biến tích cực trong đội ngũ giáo viên của tỉnh. Toàn tỉnh đã có 24.513 lượt cán bộ giáo viên được học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị trung cấp, cao cấp, quản lý giáo dục, quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học... Tỷ lệ giáo viên biết sử dụng máy vi tính, sử dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng hàng năm không ngừng tăng.

 

Cùng với đó, các đơn vị trường học luôn chú trọng đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi, khuyến khích đội ngũ cán bộ, giáo viên khắc phục khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị. Đội ngũ giáo viên trong toàn tỉnh luôn chủ động, sáng tạo trong công tác tự học, tự nghiên cứu, bồi dưỡng về chuyên môn, ngoại ngữ, đồng thời tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nâng cao kỹ năng sư phạm... Cùng với các cuộc vận động, phong trào thi đua khác, Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy CBGV học tập nâng cao trình độ trên chuẩn, số CBGV trên chuẩn tăng nhanh đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy và giáo dục hiện nay.


Đồng chí Triệu Đức Lân-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ mít tinh 20-11.
Đồng chí Triệu Đức Lân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Đức Lân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn tỉnh trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong những năm tiếp theo, ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác dạy và học, triển khai sâu rộng và hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua. Đồng thời đề nghị chính quyền, các đoàn thể, ban ngành các cấp tiếp tục đầu tư, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.


Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động
Sở GD&ĐT tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

 

Tại Lễ kỷ niệm, 17 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và và đào tạo của tỉnh đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn đã tặng Giấy khen cho 21 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm học 2007 – 2008 đến năm học 2011 – 2012; tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” (từ năm 2007 đến năm 2012).

Theo Báo Bắc Kạn điện tử.

TIN MỚI
VIDEO CLIPS
Ngày 27/6/2012, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện kế hoạch số 80/KH-UBND Ngày 04/04/2011 về thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 tỉnh Bắc Kạn. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Triệu Đức Lân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo và lãnh  đạo các phòng giáo dục huyện, thị xã.