Sở GD&ĐT Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị giao ban lần 1 năm học 2015 - 2016
Đăng ngày: 16/11/2015 14:19'
Cập nhật ngày: 16/11/2015 15:22'
In bài này Gửi bài này

Ngày 12/11/2015, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị giao ban lần 1 năm học 2015-2016. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì hội nghị; tham dự còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Thường trực Công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng, ban Sở, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT, Giám đốc các trung tâm GDTX, GDTX-DN, KTTH-HN, GDTEKT.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu năm học, Sở GD&ĐT đã chủ động, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, quyết định về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016; triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Các hoạt động trọng tâm của ngành đã được chỉ đạo, triển khai và thực hiện nghiêm túc, cơ bản đảm bảo kế hoạch.

Công tác tuyển sinh các cấp học được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo kế hoạch được giao; công tác phổ cập giáo dục tiếp tục được duy trì và nâng cao. Cho tới nay, toàn tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn PCGDTH mức độ 2, 8/8 huyện, thành phố đạt chuẩn PCGDTH mức độ 2; có 118/122 đơn vị xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD THCS (tỷ lệ 96,72%); 8/8 đơn vị huyện, thành phố duy trì đạt chuẩn PCGD THCS (tỷ lệ 100%), tỉnh duy trì được chuẩn về PCGD THCS; có 116/122 xã, phường, thị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGDMNTNT (tỷ lệ 95,08%), 8/8 huyện, thành phố đạt chuẩn PCGDMNNT. Sở GD&ĐT đã trình Bộ GD&ĐT công nhận tỉnh đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi năm 2015. Toàn tỉnh hiện có 62/350 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 17,71% (dự kiến, hết năm 2015 có thêm 07 trường đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo kế hoạch giao).

Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức lối sống cho học sinh tiếp tục được triển khai nề nếp, hiệu quả. Các nhà trường đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường phụ đạo học sinh yếu kém; đổi mới trong công tác kiểm tra, đánh giá học sinh theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình SEQAP; nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo tài liệu Công nghệ giáo dục ở các địa phương; mở rộng mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) cấp tiểu học; triển khai mô hình trường học mới đối với lớp 6 THCS tại 19/99 trường THCS trong toàn tỉnh; dạy và học tiếng Anh theo Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”....

Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành GD&ĐT chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; nêu đề xuất kiến nghị của đơn vị. Nội dung tập trung vào các vấn đề về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học xuống cấp, thiếu thốn; đội ngũ CBQL, giáo viên còn thiếu so với định mức; việc nâng cao chất lượng dạy và học còn hạn chế; tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao... Hầu hết các vấn đề vướng mắc đều được trao đổi thẳng thắn và giải đáp ngay tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Phạm Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã yêu các đơn vị, trường học quan tâm, khắc phục những khó khăn, tồn tại đã nêu, đồng thời tập trung thực hiện tốt 09 nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đến hết năm 2015 và học kỳ I năm học 2015-2016.

Văn phòng (Sở GD&ĐT Bắc Kạn)

Bài này đã được xem: 2172
Các tin trước