Bộ Giáo dục và Đào tạo tập huấn tổ chức hướng dẫn thực hành áp dụng các mô đun ưu tiên phát triển chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non các tỉnh, huyện khó khăn tại tỉnh Bắc Kạn
Đăng ngày: 15/5/2017 11:36'
Cập nhật ngày: 15/5/2017 11:40'
In bài này Gửi bài này

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017, từ ngày 10-12/5/2017, tại Thành phố Bắc Kạn, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hành áp dụng các mô đun ưu tiên phát triển chuyên môn hỗ trợ cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non các huyện, tỉnh khó khăn.

Tại lớp tập huấn, 180 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non của 05 tỉnh: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang đã được các chuyên gia về giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT giới thiệu chung về bộ tiêu chí áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức các hoạt động ở trường mầm non, Kế hoạch triển khai Bộ tiêu chí trong trường mầm non của Bộ GD&ĐT, hướng dẫn triển khai Bộ tiêu chí trong trường mầm non. Đặc biệt, các học viên đã được đi thực tế trường mầm non thực hiện điểm thực hành tại Trường Mầm non Phùng Chí Kiên và Trường Mầm non Huyền Tụng (Thành phố Bắc Kạn). Nội dung thực tế tại các trường tập trung vào các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở nhóm trẻ 24-36 tháng, lớp mẫu giáo 3-4 tuổi, lớp mẫu giáo 5 tuổi; tham quan thực tế cơ sở vật chất của nhà trường.

Góc chợ quê tại Trường Mầm non Phùng Chí Kiên

Hoạt động thể dục buổi sáng tại Trường Mầm non Phùng Chí Kiên

Các học viên dự hoạt động giáo dục phát triển vận động
tại Trường Mầm non Phùng Chí Kiên

Các học viên dự hoạt động giáo dục phát triển nhận thức
tại Trường Mầm non Phùng Chí Kiên

Kết thúc tập huấn, Ban tổ chức đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo của Sở GD&ĐT Bắc Kạn, Trường Mầm non Phùng Chí Kiên, Trường Mầm non Huyền Tụng cho các hoạt động thực hành. Trở về địa phương, mỗi cán bộ quản lý và giáo viên mầm non sẽ áp dụng những nội dung đã tiếp thu được tại lớp tập huấn để thực hiện có hiệu quả Bộ tiêu chí áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức các hoạt động ở trường mầm non, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đào Thị Mai Sen ( Sở GD&ĐT)

Bài này đã được xem: 421
TIN MỚI
VIDEO CLIPS
Ngày 27/6/2012, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện kế hoạch số 80/KH-UBND Ngày 04/04/2011 về thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 tỉnh Bắc Kạn. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Triệu Đức Lân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo và lãnh  đạo các phòng giáo dục huyện, thị xã.