Sở GD&ĐT Bắc Kạn: tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Thi đua, Khen thưởng năm học 2016-2017
Đăng ngày: 15/5/2017 11:52'
Cập nhật ngày: 15/5/2017 11:52'
In bài này Gửi bài này

Ngày 12/5/2017, tại Hội trường Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị trường học Bắc Kạn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm học 2016-2017. Tham dự Hội nghị có 105 đại biểu là Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ, giáo viên phụ trách thi đua, khen thưởng của các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.


Đ/c Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, phát biểu khai mạc Hội nghị

Ban Tổ chức Hội nghị, Tổ báo cáo viên đã triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng năm học 2016-2017, nhấn mạnh các nội dung trọng tâm phục vụ trực tiếp cho việc xét thi đua, khen thưởng cuối năm học; cách viết bản mô tả, cách đánh giá, thẩm định các đề tài, sáng kiến của các tập thể, cá nhân trong công tác. Dành nhiều thời gian để trao đổi sâu hơn về nội dung thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, cách đánh giá, thẩm định các minh chứng, sản phẩm đổi mới sáng tạo cùng với việc đánh giá, chấm điểm các Khối thi đua trong ngành Giáo dục. Tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng, nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 với một số nội dung cần triển khai ngay sau kết thúc năm học: Cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo và kế hoạch truyền thông năm 2017. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tiếp tục được hướng dẫn thêm về cách đánh giá, chấm điểm và quy trình xét khen thưởng trường học “Xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện” năm học 2016-2017.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng trong việc xét thi đua, khen thưởng trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã quán triệt một số nội dung trong công tác Thi đua, Khen thưởng, trong đó nhấn mạnh vị trí, vai trò, ý nghĩa và những tác động mạnh mẽ của các phong trào thi đua tới việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành. Do vậy, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên được giao phụ trách công tác thi đua khen thưởng phải tích cực, chủ động hơn nữa nghiên cứu tài liệu, tham mưu tốt cho lãnh đạo; mỗi cán bộ quản lí, đặc biệt là người đứng đầu phải nêu cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm để tiếp tục đổi mới thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Thi đua, Khen thưởng được tổ chức thường niên không chỉ có ý nghĩa kịp thời chuẩn bị chu đáo cho công tác xét thi đua khen thưởng cuối năm học mà còn là dịp để cán bộ quản lí, Chủ tịch công đoàn, cán bộ, giáo viên làm công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị được bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiệp vụ, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả hiệu lực quản lí công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Giáo dục và Đào tạo./.

Văn phòng (Sở GD&ĐT)

Bài này đã được xem: 1929
TIN MỚI
VIDEO CLIPS
Ngày 27/6/2012, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện kế hoạch số 80/KH-UBND Ngày 04/04/2011 về thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 tỉnh Bắc Kạn. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Triệu Đức Lân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo và lãnh  đạo các phòng giáo dục huyện, thị xã.