Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý giáo dục mầm non năm học 2017-2018
Đăng ngày: 13/9/2017 10:38'
Cập nhật ngày: 13/9/2017 11:13'
In bài này Gửi bài này

Để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của bậc học trong năm học mới, ngày 11/9/2017, tại thành phố Bắc Kạn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý giáo dục mầm non năm học 2017-2018 cho các đồng chí là lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn giáo dục mầm non các Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường mầm non.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các cán bộ quản lý giáo dục mầm non đã được báo cáo viên triển khai Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chỉ thị của UBND tỉnh Bắc Kạn về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017-2018 của ngành GD&ĐT; hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ và các chuyên đề, các hoạt động trọng tâm của GDMN; công tác kiểm định chất lượng trường mầm non.

Đại biểu dự Hội nghị đã sôi nổi thảo luận về nội dung và các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ GDMN năm học 2017-2018; trao đổi, chia sẻ, đề xuất và nghe Ban tổ chức Hội nghị giải đáp một số vướng mắc trong công tác quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ GDMN ở đơn vị.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, cán bộ chuyên môn GDMN các phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý trường mầm non cần tiếp tục chỉ đạo và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường và đẩy mạnh giáo dục, rèn luyện đạo đức nhà giáo. Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT, của từng trường mầm non bám sát vào văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT và căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị để triển khai cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Tăng cường nền nếp, dân chủ, kỷ cương trong các cơ sở GDMN; đổi mới công tác quản lý, tăng cường phân cấp quản lý cho các cơ sở GDMN; tập trung triển khai thực hiện có chất lượng chương trình GDMN sau chỉnh sửa; đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ mầm non, phối hợp với ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ; đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ. Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi. Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số, quan tâm trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật học hòa nhập. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ và bồi dưỡng giáo viên; tăng cường các biện pháp quản lý và hỗ trợ các cơ sở GDMN ngoài công lập; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Tích cực thực hiện nhiệm vụ kiểm định đánh giá chất lượng trường mầm non. Tăng cường tham mưu với chính quyền địa phương, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất thiết bị, chú trọng nhiệm vụ xây dựng  "Trường mầm non của bé xanh, sạch, đẹp, an toàn thân thiện", xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Đ/c Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm học 2017-2018 là năm học diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Hội nghị tập huấn CBQL giáo dục mầm non năm học 2017-2018 có ý nghĩa như sự khởi đầu cho các hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại của ngành Giáo dục. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, với sự nỗ lực phấn đấu vì học sinh thân yêu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên bậc học GDMN tỉnh Bắc Kạn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018, đóng góp vào vườn hoa thành tích của toàn ngành trong ngày hội lớn.

Phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD&ĐT)

Bài này đã được xem: 286