Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng thường xuyên (nội dung 1) cho cán bộ quản lý cấp tiểu học năm học 2017-2018
Đăng ngày: 19/9/2017 13:47'
Cập nhật ngày: 19/9/2017 13:49'
In bài này Gửi bài này

Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên và bồi dưỡng hè cho CBQL, giáo viên cấp tiểu học hè năm 2017 và năm học 2017-2018, trong hai ngày 15, 16/9/2017, tại Trường THPT Dân lập Hùng Vương, Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng thường xuyên (Nội dung 1) cho 150 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ phụ trách chuyên môn giáo dục tiểu học các phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường tiểu học, Phó Hiệu trưởng các trường TH&THCS, PTCS, Giám đốc Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian 02 ngày, các học viên đã được các báo cáo viên của Sở GD&ĐT quán triệt, triển khai một số văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT đối với GD&ĐT nói chung, đối với giáo dục tiểu học nói riêng. Cũng tại lớp bồi dưỡng này, học viên được định hướng một số hoạt động lớn để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, cùng thảo luận về các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục cấp tiểu học.

Báo cáo viên triển khai nội dung bồi dưỡng tại Hội nghị

Học viên sôi nổi thảo luận tại Hội nghị

Sau khi kết thúc các nội dung bồi dưỡng, các học viên làm bài kiểm tra với nội dung xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của đơn vị. Bài kiểm tra này được Ban tổ chức đánh giá bằng điểm số cụ thể gửi cho các Phòng GD&ĐT để làm căn cứ đánh giá kết quả bồi dưỡng thường xuyên của cá nhân khi kết thúc năm học. Các Phòng GD&ĐT sẽ tổ chức bồi dưỡng những nội dung đã được triển khai tại Hội nghị đến CBQL và giáo viên tiểu học của huyện, thành phố.

Hội nghị bồi dưỡng thường xuyên (Nội dung 1) cho CBQL tiểu học là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục tiểu học nắm vững những nhiệm vụ chủ yếu, những yêu cầu của công tác giáo dục tiểu học, qua đó nâng cao năng lực quản lý để vận dụng có hiệu quả vào quá trình chỉ đạo hoạt động ở các trường, tiếp tục đổi mới quản lý nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Kạn trong năm học 2017-2018./.

Phạm Ngọc Thắng (Phòng GDMN-GDTH, Sở GD&ĐT)
Bài này đã được xem: 706