Tài sắc cô giáo vùng cao
Đăng ngày: 19/11/2010 0:1'
Cập nhật ngày: 19/11/2010 0:1'
In bài này Gửi bài này
Lâu nay, các cuộc thi sắc đẹp với quy mô lớn được tổ chức khá rầm rộ. Tuy nhiên, hiếm có một cuộc thi sắc đẹp nào dành riêng cho các cô giáo, đặc biệt là nữ giáo viên vùng cao. Cuộc thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" do Công đoàn trường THPT Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) tổ chức đã vượt lên cả mục tiêu: tôn vinh vẻ đẹp người giáo viên nhân dân.

12 nữ giáo viên vùng cao đã góp mặt trong hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" diễn ra tối 16/11. Đây là những bông hoa sư phạm đẹp nhất của huyện miền núi Hướng Hóa. Không chỉ "giỏi việc trường, đảm việc nhà", các cô giáo còn thực sự tài năng và duyên dáng. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của Công đoàn trường Trung học phổ thông Hướng Hóa.

Tiết mục múa của cô giáo Nguyễn Thị Thu
Tiết mục múa của cô giáo Nguyễn Thị Thu

Trải qua các phần thi: biểu diễn trang phục dân tộc, trang phục tự chọn, tài năng, ứng xử, 12 cô giáo vùng cao đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với vẻ đẹp hình thức cũng như tâm hồn. Ngoài bản tính nền nếp vốn có, các cô giáo còn thể hiện tài năng, sự tự tin, khéo léo...

Không chỉ "khoe sắc" trong phần thi trang phục dân tộc và trang phục tự chọn, 12 cô giáo có cơ hội thể hiện năng khiếu như: khiêu vũ, cắm hoa, kể chuyện, múa, hát... Đặc biệt, các cô khiến cả tất cả khán giả ngạc nhiên với phần thi ứng xử. Hầu hết câu hỏi liên quan đến hạnh phúc gia đình, tình huống sư phạm, bình đẳng giới... đều được trả lời ngắn gọn, thuyết phục.

Đại diện lãnh đạo trường và Hội phụ huynh trao giải cho bốn cô giáo tài năng và duyên dáng nhất
Đại diện lãnh đạo trường và Hội phụ huynh trao giải cho bốn cô giáo tài năng và duyên dáng nhất

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo trao giải nhất cho cô giáo Phan Thị Đan Thi. Giải nhì thuộc về cô giáo Trần Nguyễn Ngàn Phố. Hai cô giáo Lương Thị Kim Khánh và Nguyễn Thị Thu đạt giải ba. Ngoài ra, danh hiệu Cô giáo biểu diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, cô giáo biểu diễn trang phục tự chọn đẹp nhất, Cô giáo tài năng, Cô giáo ứng xử hay nhất cũng tìm thấy chủ nhân xứng đáng.

Tân Tuấn Hiệp

Bài này đã được xem: 5109
VIDEO CLIPS